สุขภาพดีป้องกันได้

เจองูแบบนี้… ‘“ห้ามตี” “ห้ามฆ่า” เพราะอาจส่งผลร้ายที่คาดไม่ถึง!!

โพสเมื่อ : 28 June 2017 | No Comments

เจองูแบบนี้… ‘“ห้ามตี” “ห้ามฆ่า” เพราะอาจส่งผลร้ายที่คาดไม่ถึง!! แน่นอนล่ะครับ ถ้าเจองูเลื้อยเข้ามาใกล้ ถ้าไม่วิ่งหนี ก็คงเอามีดไล่ฟัน เพราะเกรงว่างูอาจจะทำร้ายเรา หรือคนที่เรารักได้ ล่าสุดมีผู้ออกมาบอกว่า หากเจองูที่มีลักษณะเกล็ดมันวาว สะท้อนแสงเป็นสีรุ้ง หัวทู่คล้ายปลาไหล ห้ามตี ห้ามฆ่าเด็ดขาด เพราะงูลักษณะดังกล่าว คืองูแสงอาทิตย์ มีเรื่องเล่าว่า หากโดนงูแสงอาทิตย์กัดจะตายทันที แต่ไม่ใช่ความจริง เพราะแท้จริงแล้ว งูแสงอาทิตย์คือ งูอาภัพ ถูกใส่ร้าย มันมีนิสัยสงบ ไม่มีพิษ ไม่ชอบกัด ถึงแม้ว่าเราจะคุกคามมันแค่ไหน มันก็ไม่โจมตีเรา

คนนับร้อย… “แก้ผ้าปั่นจักรยาน” ฉลอง Naked Bike Ride!!!

วิธีรักษาหลุมสิว… หายได้จริง!!!! แบบไม่หลอกลวง

โพสเมื่อ : 19 June 2017 | No Comments

วิธีรักษาหลุมสิว… หายได้จริง!!!! แบบไม่หลอกลวง หลายคนมีหลุมสิวที่ลึก และกินเนื้อจน เพราะรักษาไม่ถูกวิธี เช่น บีบ แกะ เจาะสิว หรือพลาดที่คลินิกรักษาสิว เช่นการฉีดสิวโดยใช้สเตรียรอยด์และยาแก้อักเสบที่มากเกินไป ส่งผลให้สิวยุบจริง แต่ผิวหนังก็จะยุบลงไปด้วยจนกลายเป็นหลุมสิวที่รักษายาก เหตุผลที่เข้าใจง่ายๆ ของการเกิดหลุมสิวคือ การเกิดโพรงใต้ผิว สิวยุบ ผิวเลยยุบตามลงไปด้วย คอลลาเจนสร้างได้น้อย จึงทำให้ผิวฟูได้ไม่เรียบเท่าเดิม นานไปผิวหนังเกิดการสร้างผังผืดมาเกาะ ทำให้ผิวตรงนั้นเกิดหลุมต่ำกว่าผิวโดยรอบ ดังนั้นวิธีการรักษาตามทฤษฏีคือ เมื่อผิวยุบตัวแล้วเกิดการสร้างผังผืดปิดบริเวณด้านบน ก็เซาะผังผืดออก แล้วใช้เครื่องที่สามารถเร่งการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกลับมาฟูเช่นเดิม ฟังดูง่าย แต่ทำจริงไม่ง่ายเลย

ตุ่มเล็กๆ บนร่างกาย อย่ามองข้าม!!! สมาคมแพทย์ผิวหนังออกมาเตือนแล้ว

โพสเมื่อ : 9 June 2017 | No Comments

ตุ่มเล็กๆ บนร่างกาย อย่ามองข้าม!!! สมาคมแพทย์ผิวหนังออกมาเตือนแล้ว หลายครั้งที่บนร่างกายของเรามีตุ่มเล็กๆ หลายตุ่ม ซึ่งบางทีก็หายไปเอง แต่บางทีก็เป็นน้ำเหลืองลุกลาม แม้จะไม่ใหญ่โตแต่ก็ทรมานใช่เล่น ล่าสุดทางอาจารย์ ศ. นพ. ประวิตร อัศวานนท์ แห่งสมาคมแพทย์ผิวหนังได้ออกมาแจ้งเตือนว่า “ตุ่มเล็กๆ บนผิวหนังบางที ก็มีความยิ่งใหญ่ เพราะทำให้เราค้นพบโรคที่ซ่อนอยู่ในตัว ทำให้ค้นหาได้ถูกทาง และรักษาได้เร็วขึ้นครับ อย่างตุ่มที่ชื่อยาวๆว่า papulonecrotic tuberculids นี้ พบได้ร่วมกับ วัณโรคครับ #ประชาสัมพันธ์ #สมาคมแพทย์ผิวหนัง แห่งประเทศไทย

คุณยาย ชาวสุรินทร์ อายุ 103 ปี เผยเคล็ดลับอายุยืน!!!

สาวอัดคลิปมีเซ็กส์… “เสร็จกิจ” ฟิน – แล้วขายสบู่!!!!! แบบนี้ก็มีด้วย

โพสเมื่อ : 8 June 2017 | No Comments

สาวอัดคลิปมีเซ็กส์… “เสร็จกิจ”   ฟิน – แล้วขายสบู่!!!!! แบบนี้ก็มีด้วย โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน เมื่อสาวนางหนึ่ง คิดวิธีขายสบู่ผ่านโลกออนไลน์ด้วยวิธีสุดแสบทรวง คือการขายสบู่หลังจากมีกิจกรรมทางเพศ เพื่อโชว์ว่าสบู่ดีขนาดไหน??? เพจดัง Drama-addict โพสต์ล่าสุดว่า “ขอเตือนสาว ๆ ที่คิดจะใช้ของพวกนี้ว่า สบู่ที่ใช้แล้วนมโต น้องสาวฟิตนั้นไม่มีจริง ถ้าหากอยากฟิตก็แนะนำให้ใช้วิธีการขมิบ และถ้าสบู่ใช้แล้วหน้าอกใหญ่ขึ้นได้จริง คลินิกศัลยกรรมคงเจ๊งกันหมดแล้ว ดังข้อความต่อไปนี้เพราะล่าสุด (6 มิถุนายน 2560) มีกระแสการแชร์คลิปขายสบู่ยี่ห้อหนึ่งที่อวดอ้างสรรพคุณ ใช้แล้วน้องสาวของคุณผู้หญิงทั้งหลายจะฟิตส่งผลให้กิจกรรมบนเตียงสุดหรรษา แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตตกใจก็เพราะว่า

อันตรายมาก!!! ปล่อย “ลูกเล่นมือถือ”… เท่ากับ “หั่นสมองลูก” ไม่รู้ตัว

โพสเมื่อ : 2 June 2017 | No Comments

อันตรายมาก!!! ปล่อย “ลูกเล่นมือถือ”… เท่ากับ “หั่นสมองลูก” ไม่รู้ตัว พ่อแม่สมัยนี้ถ้าไม่อยากให้ลูกร้องไห้งอแง ก็มักจะทุ่นแรงด้วยการยื่นมือถือให้ลูกเล่นเกม หรือดูการ์ตูน แต่รู้หรือไม่ว่า เรื่องนี้ไม่ใช่เล่นๆ อีกต่อไปแล้ว นพ.บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ออกมาเปิดเผยว่า ในกลุ่มเด็กนักเรียนอายุ 6-15 ปี ที่มีปัญหาผลการเรียนไม่ดี เรียนไม่ทันเพื่อนนั้นมักจะพบมี 4 โรคทางจิตเวชแอบแฝงที่พบบ่อย คือ 1.ออทิสติก 2.สมาธิสั้น 3.แอลดีหรือภาวะบกพร่องในการเรียนรู้ และ 4.สติปัญญาบกพร่อง โดยโรคสมาธิสั้นพบมากที่สุด ผลสำรวจของกรมสุขภาพจิตปี 2559 ร้อยละ 5.4 คาดว่ามีเด็กเป็นโรคสมาธิสั้น 420,000 คน จากประชากรเด็ก 7 ล้านคน หรือพบได้ 2-3 คนต่อห้องเรียนที่มีเด็ก 40-50 คน และพบในเด็กผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ซึ่งอาการที่แสดงออกได้แก่ ซนอยู่ไม่นิ่งขาดสมาธิ หุนหันพลันแล่น หรือมักเรียกว่า “โรคไฮเปอร์” โมักมีอาการชัดเจนในช่วงประถมศึกษา

หญิงลีไม่ยอมแพ้!!! แม้ “ป่วย” ก็เร่งสร้างรีสอร์ทให้พ่อแม่…

โพสเมื่อ : 1 June 2017 | No Comments

หญิงลีไม่ยอมแพ้!!! แม้ “ป่วย” ก็เร่งสร้างรีสอร์ทให้พ่อแม่… หญิงลี ศรีจุมพล คืออีกตัวอย่างของสาวสู้ชีวิต เธอขยันทำงานหาเงินแม้วันที่เจ็บป่วย เพื่อธุรกิจให้ครอบครัว ในการสร้างรีสอร์ทที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งใกล้จะแล้วเสร็จ ให้พ่อกับแม่ได้ดูแล เกิดเป็นธุรกิจของครอบครัวและญาติๆ ของเธอนั่นเอง ล่าสุด เมื่อหญิงลี โพสต์รูปภาพพ่อกับแม่จ่ายเงินคนงานก่อสร้าง ที่เธอเพิ่งได้เห็นเป็นครั้งแรก และรู้สึกปลื้มใจมาก กับข้อความที่บอกว่า “พึ่งได้เห็นการจ่ายเงินค่าแรงช่างของพ่อแม่ ดีค่ะทำกันไปลูกหาเงินส่งให้ ช่วยกันค่ะ เย็นนี้หญิงกลับกรุงเทพเพื่อหาหมอพรุ่งนี้ค่ะ” คนกตัญญูไม่มีวันอดตายแน่นอนจ้า ขอขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก IG yinglee_lalla

แค่ “จัดฟัน” ชีวิตก็เปลี่ยน!!!! (นี่สิของจริง!)

ความลับที่หลายคนสงสัย… “จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค” หายไปไหน???

หน้า 1 ทั้งหมด 14 หน้า1234ถัดไป หน้าสุดท้าย