สุขภาพดีป้องกันได้

แม่ยิ่งกว่าช็อก!!! ทารก 4 เดือน มีหนอนยั้วเยี้ยแผลข้างหู ลืมตาข้างหนึ่งไม่ได้ (คลิป)

โพสเมื่อ : 13 February 2018 | No Comments

แม่ยิ่งกว่าช็อก!!! ทารก 4 เดือน มีหนอนยั้วเยี้ยแผลข้างหู ลืมตาข้างหนึ่งไม่ได้ (คลิป) สำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยแพร่คลิปสุดเศร้าของ หนูน้อยหญิงวัยเพียง 4 เดือน มีหนอนยั้วเยี้ยไปมาบนแผลเปิดข้างใบหูข้างซ้ายและไม่สามารถลืมตาข้างขวาได้ คุณแม่นำตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาลเด็กในรัฐรอนโดเนีย ประเทศบราซิล แต่วันต่อมาปรากฏว่า แผลข้างหูกลับมีขนาดเพิ่มขึ้นอีก ชมคลิปกัน สื่อท้องถิ่นรายงานว่า สองแม่และลูกเป็นชาวพื้นเมือง อาศัยอยู่ในบ้านพัก ที่นครโปร์ตูเวลยู รัฐรอนโดเนีย ขณะที่โรงพยาบาลเด็กขาดแคลนยาสลบทำให้การผ่าตัดรักษาหนูน้อยต้องล่าช้าออกไปอีก น่าสงสารจริงๆ หวังว่าจะมีการผ่าตัดที่รวดเร็ว และปลอดภัยสำหรับหนูน้อยคนนี้ เพราะแผลข้างหนูนี้อยู่ติดสมองจนน่าตกใจ! ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก

แค่เลี้ยงหมูก็เป็นเศรษฐี!!! เจ้าของหมู… เจอสิ่งนี้ในร่างกายหมู ขายได้เกือบ “20 ล้านบาท” รวยไม่รู้เรื่อง

รู้มั้ย??? “ช่วยตัวเองผิดวิธี” เสียชีวิตมาแล้วนับร้อยคน!!!

โพสเมื่อ : 9 February 2018 | No Comments

รู้มั้ย??? “ช่วยตัวเองผิดวิธี” เสียชีวิตมาแล้วนับร้อยคน!!! ภาพประกอบจากภาพยนตร์ Don Jon สำนักข่าว เดอะ ซัน รายงานผลการวิจัยว่า ในทุกปีมีคนเยอรมันมากกว่า 100 คน เสียชีวิตขณะช่วยตัวเอง นักนิติวิทยาศาสตร์ชาวเยอรมัน “ฮาฮัลด์ โฟ” กล่าวว่า จริงๆ แล้วยังมีจำนวนผู้เสียชีวิตอีกหลายคนที่ไม่ได้รับการรายงาน เพราะว่าญาติของพวกเขาอายที่จะเปิดเผยข้อมูล พบว่าเหยื่อทั้งหมดเป็นผู้ชาย โดยผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า สาเหตุที่เหยื่อส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เพราะผู้หญิงจะมีความยั้งคิด และความรอบคอบมากกว่า สถิติเมื่อเปรียบเทียบกับคนเยอรมัน 1 ล้านคนจะมี 1

ฝุ่น PM 2.5 “หน้ากากอนามัยธรรมดา” ป้องกันไม่ได้นะจ๊ะ!!!

“เหล็กดัดฟันแฟชั่น” แค่ 7 เดือน เละทั้งปาก!!

โพสเมื่อ : 8 February 2018 | No Comments

“เหล็กดัดฟันแฟชั่น” แค่ 7 เดือน เละทั้งปาก!! ที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุข มีการออกคำเตือนบ่อยครั้ง ถึงการจัดฟันแฟชั่น โดยไม่ผ่านการตรวจของแพทย์ เพราะเสี่ยงทั้งติดเชื้อ หรือ การดัดที่องศามากไปก็ทำให้เกิดผลกระทบต่อโครงสร้างของฟันได้ด้วย ล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก อมฤต ชัยบุตร (ทันตแพทย์) ได้นำภาพผลของการใส่เหล็กดัดฟันแฟชั่นมาเผยแพร่ ระบุว่า “หมอลูกศิษย์ส่งเคสมาให้ดู คนไข้ไปจัดฟันแฟชั่นมาเลยเป็นอย่างนี้ แล้วมาขอให้หมอช่วยรักษาให้ครับ#ไม่อยากเจอแบบนี้อย่าไปจัดฟันแฟชั่น… หมอรายงานว่าเคสนี้ไปจัดฟันแฟชั่นมาแค่ 7 เดือน” ภาพดังกล่าวถือว่าเป็นผลอย่างหนึ่งของการใส่เหล็กดัดฟันที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ฟันล้มเก คุณหมอผู้โพสต์ ให้ความรู้เพิ่มเติมว่า สามารถรักษาได้

ต้องประจาน หื่นๆ แบบนี้จะเอาหน้าไปมุดที่ไหน… สาวประจาน ไอ้หื่นล้วงกระโปรงใน MRT สาวโวย กลับไปจับของแม่ที่บ้านไป!!!

โพสเมื่อ : 24 January 2018 | No Comments

ต้องประจาน หื่นๆ แบบนี้จะเอาหน้าไปมุดที่ไหน… สาวประจาน ไอ้หื่นล้วงกระโปรงใน MRT สาวโวย กลับไปจับของแม่ที่บ้านไป!!! มีการแชร์ถึงเรื่องราวสุดหดหู่จากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งว่า “ขณะที่เธอใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ช่วงเช้าวันหนึ่ง ผู้โดยสารมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงมีการยืนเบียดกันเป็นปกติ แต่ที่ไม่ปกติคือ มีผู้ชายคนหนึ่งล้วงเข้ามาในกระโปรงของเธอ โชคดีที่เธอลงสถานีใกล้ๆ จึงมีโอกาสผละจากผู้ชายคนนี้ได้ ซึ่งก่อนที่จะออกจากรถไฟไป เธอก็ได้ตะโกนบอกผู้ชายคนนั้นว่า “สนุกมากไหม กลับไปจับของแม่ที่บ้านไป” หญิงสาวรายนี้กล่าวอีกว่า อยากให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนสำหรับผู้ชายคนนั้น ว่าอย่าไปทำอะไรแบบนี้กับคนอื่นอีก เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนโดนอะไรแบบนี้ ระวังภัยด้วยนะจ๊ะสาวๆ คนสมัยนี้รู้หน้า แต่ไม่รู้ใจ!!! ขอขอบคุณข้อมูล

อยากเลี้ยงงูจงอาง… พิเรนทร์ “ใช้เข็ม-ด้ายเย็บปากงู” สุดท้ายไม่รอด!!!!

โพสเมื่อ : 19 January 2018 | No Comments

อยากเลี้ยงงูจงอาง… พิเรนทร์ “ใช้เข็ม-ด้ายเย็บปากงู” สุดท้ายไม่รอด!!!! มีรายงานว่า เกิดเหตุชายอินเดียเสียชีวิตจากพิษงู หลังจากที่เขาถูกงูจงอางกัดที่มือ ชายผู้เสียชีวิตมีชื่อว่า โบห์ลา นาธ อาศัยอยู่ในรัฐพิหาร ทางตะวันออกของอินเดีย เขาเพิ่งจะเริ่มมีความสนใจในศาสตร์ด้านการจับงู เมื่อได้เจองูจงอางตัวหนึ่งนอนขดตัวนิ่งอยู่ท่ามกลางแสงแดด เขาจึงรีบตรงเข้าไปคว้าคองูตัวนั้น แรกๆ ทุกอย่างก็ปกติ งูจงอางอยู่นิ่งไม่เคลื่อนไหว แต่พอเขาเริ่มแทงเข็มที่ปากของมัน เจ้างูพิษร้ายก็แว้งกัดเข้าที่มือของโบห์ลา แม้เขาจะถูกงูพิษกัด แต่เขาก็ยังเลือกที่จะจับมันกลับไปบ้านให้ได้ เพราะหวังที่จะเลี้ยงมันไว้ แล้วฝึกมันให้เชื่องด้วยตัวเอง ไม่นาน โบห์ลาก็เริ่มทรมานจากพิษงู \รีบไปโรงพยาบาลเพื่อขอเซรุ่มแก้พิษ แต่มันก็ไม่ทันแล้ว เขาเสียชีวิตระหว่างทาง ภายหลังมีรายงานว่าครอบครัวของโบห์ลาโกรธแค้นมาก

อดีตดาวตลกสาวคณะมกจ๊ก ยิ่งกว่าช้ำ “ศัลยกรรมทำพิษ” พ้ออีกไม่นานคงไลฟ์กระโดดตึก!!!

โพสเมื่อ : 15 January 2018 | No Comments

อดีตดาวตลกสาวคณะมกจ๊ก ยิ่งกว่าช้ำ “ศัลยกรรมทำพิษ” พ้ออีกไม่นานคงไลฟ์กระโดดตึก!! อดีตดาวตลกสาว “ฟางฟาง มกจ๊ก” ได้บินไปศัลยกรรมถึงเกาหลี แต่กลับทำหน้าพัง เตือนก่อนทำต้องอ่านเอกสารดี ๆ ไม่เช่นนั้นจะรู้จักนรกบนดิน อดีตดาราตลกสาวประเภทสอง ได้โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ฟางฟาง มกจ๊ก เพื่อเผยแพร่ประสบการณ์การเดินทางไปศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ แต่เกิดความผิดพลาดจากแพทย์ จึงเตือนไปยังสาว ๆ ที่อยากจะเดินทางไปศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีใต้ให้อ่านเอกสารดี ๆ มีสติก่อนเซ็นชื่อไปโดยที่อ่านไม่เข้าใจ เพราะปัญหาที่ตามมานั้นคือนรกบนดินดี ๆ นั่นเอง หากจะเรียกร้องค่าเสียหาย หรือดำเนินคดี ควรทำภายใน 1

ศาลสั่งปรับร้านสเต็ก 2 ล้าน เพราะใช้เขียงไม้เสิร์ฟอาหาร จนลูกค้าท้องร่วง!!

โพสเมื่อ : 11 January 2018 | No Comments

ศาลสั่งปรับร้านสเต็ก 2 ล้าน เพราะใช้เขียงไม้เสิร์ฟอาหาร จนลูกค้าท้องร่วง!! บีบีซีรายงานว่า ศาลแขวงเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ สั่งปรับร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้าบนเขียงไม้ ด้วยยอดปรับกว่า 2.1 ล้านบาท เพราะเป็นเหตุให้ลูกค้าอาหารเป็นพิษ ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้าตรวจสอบร้าน อิบราฮิม กริลล์แอนด์สเต็กเฮาส์ ในเขตอค็อกส์ กรีน ตอนใต้ของเมืองเบอร์มิงแฮม ครั้งแรกเมื่อเดือนต.ค. 2560 หลังกลุ่มลูกค้า 14 คน ที่มารับประทานอาหารที่นี่ป่วยอาหารเป็นพิษ เจ้าหน้าที่พบข้อสงสัยด้านสะอาดหลายข้อ โดยเฉพาะการเสิร์ฟอาหารบนเขียงไม้ และการให้พนักงานใช้ถุงมือแบบใช้แล้วทิ้งแทนการล้างมือ หลังจากนั้น

ปิ้งย่างร้านดัง… เจอเม็ดสาคู “ยุบยับ” ในเนื้อ บอกได้เลยว่า “พะอืดพะอม”!!!

โพสเมื่อ : 9 January 2018 | No Comments

ปิ้งย่างร้านดัง… เจอเม็ดสาคู “ยุบยับ” ในเนื้อ บอกได้เลยว่า “พะอืดพะอม”!!! กลายเป็นภาพที่ได้รับการแชร์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ โดยสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์ภาพเนื้อหมูในถาด บริเวณเนื้อหมู มีเหมือนเม็ดสาคูขึ้นมาที่เนื้อจำนวนมาก ลักษณะคล้ายมีพยาธิหรืออะไรอยู่ด้านใน ผู้โพสต์ระบุว่า “ฮะโหลลลล อะไรเอ่ยอยู่ในเนื้อออออ 😰 #ลาก่อนXXXXXที่รักกกกกกกกก #ยังคงพะอืดพะอมอยู่ ปล.แจ้งพนักงานแล้ว พนักงานทำหน้าเจื่อนๆพร้อมหายไปกับเนื้อถาดนี้สักพัก พอกลับมาได้เนื้อฟรีๆมาหนึ่งถาดใหญ่ ทางเราตอบไปว่า อิ่มแล้วค่ะ (จริงๆคือกินไม่ลงแล้ว) เราก็ถามไปเพื่อความสบายใจว่าแล้วมันคืออะไรคะ ? พนักงานตอบมาว่า อ๋อ เอ็นของเนื้อค่ะ (พร้อมทำหน้าเจื่อนๆ)

หน้า 1 ทั้งหมด 20 หน้า1234ถัดไป หน้าสุดท้าย