เรื่องน่าอ่าน

“กนก” หวด “บิ๊กป้อม” ความน่าเชื่อถือถึงจุดล้มละลาย – อธิบายเรื่องนาฬิกา และแหวนเพชร

ปอเปี๊ยะ นักข่าวสาว เสี่ยป้อนเงิน 2 แสน ให้เป็นเมียเก็บ-ส่งรูปอวัยวะเพศเปื้อนอสุจิให้ดู!!!

จินตหรา เปิดใจครั้งแรกในชีวิต!!! สาเหตุเลิก “สันติสุข”

10 ภาพ “สะเทือนสายตา” ยิ่งรู้ที่มา “ยิ่งสะเทือนใจ”!!!

กระจ่างเลย!!! ทำไม “ชาวนาญี่ปุ่น” รวยกว่า “ชาวนาไทย” ที่ยิ่งทำ ยิ่งมีหนี้…

โพสเมื่อ : 12 December 2017 | No Comments

กระจ่างเลย!!! ทำไม “ชาวนาญี่ปุ่น” รวยกว่า “ชาวนาไทย” ที่ยิ่งทำ ยิ่งมีหนี้… ย้อนไปเมื่อสมัยที่สหรัฐอเมริกาชนะสงครามเหนือญี่ปุ่น ตอนนั้นรัฐบาลสหรัฐสั่งให้ญี่ปุ่นปฏิรูปที่ดินทั้งประเทศ โดยบังคับให้เจ้าของที่ดินรายใหญ่ ซึ่งสมัยนั้นที่ดินมีเฉพาะกลุ่มคนรวย คนชั้นสูงเท่านั้น รัฐบาลสหรัฐบังคับให้ขายที่ดินให้รัฐบาล แล้วเอาที่ดินเหล่านั้น มาแบ่งขายให้เกษตรกรที่ไม่มีที่ดินทำกิน โดยตั้งราคาขายตายตัว(ไม่ขึ้นลงตามราคาตลาด) ให้สามารถผ่อนจ่ายได้ตามรอบฤดูการเก็บเกี่ยว ภาวะหลังสงครามของกินของใช้มีน้อย พ่อค้ากักตุนสินค้า และขายของราคาแพง เงินไหลไปอยู่กับกลุ่มพ่อค้า รัฐบาลจึงต้องพิมพ์เงินเติมเข้าไปในกลุ่มผู้บริโภคเพื่อปรับความสมดุล ส่งผลให้เกิดภาวะเงินเฟ้อนี้เป็นผลดีกับกลุ่มชาวนาที่ผ่อนจ่ายที่ดินที่รัฐบาลนำมาขายให้ เพราะเงินเฟ้อ ขายของได้เงินจำนวนที่มากขึ้น แต่ผ่อนจ่ายที่ดินในราคาเท่าเดิม มาตรการนี้ได้รับการชื่นชมไปทั่วโลกว่าเป็นการปฏิรูปเชิงเกษตรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะ นอกจากทำให้ชาวนามีที่ดินเป็นของตัวเองแล้ว ยังเป็นการปลดพันธนาการ

ไม่อยากเชื่อ?? เด็กญี่ปุ่น 3.5 ล้านคน ยากจน-ต้องกินข้าวที่ “โรงทาน”

โพสเมื่อ : 11 December 2017 | No Comments

ไม่อยากเชื่อ?? เด็กญี่ปุ่น 3.5 ล้านคน ยากจน-ต้องกินข้าวที่ “โรงทาน” ใครจะไปคาดคิดล่ะว่า เมืองสุดศิวิลัยอย่างญี่ปุ่น จะมีเด็กเด็ก 1 ใน 7 หรือกว่า 3.5 ล้านคนอยู่ในครอบครัวที่มีฐานะเข้าข่ายยากจน หรือครอบครัวมีรายได้ไม่ถึงครึ่งของรายได้ครัวเรือนเฉลี่ยทั่วประเทศ 1 ใน 3 ของเด็กที่มีฐานะยากจนอาศัยอยู่กับแม่เลี้ยงเดี่ยว เด็กหลายคนกินอาหารเพียง 1 มื้อ ซึ่งเป็นมื้อฟรีจากที่โรงเรียน โรงอาหารเด็ก เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เหล่าอาสาสมัครร่วมใจกันทำเพื่อให้เด็กเหล่านี้ได้อิ่มท้อง ใน 4 ปีที่ผ่านมา มีโรงอาหารแบบนี้จัดตั้งขึ้นกว่า

ถึงเวลาเผือกซะที??? 45% ของหญิงไทยถูกคุกคามทางเพศ บนรถสาธารณะ!!!! ไม่แน่ว่าคนข้างตัวคุณก็อาจเคยโดน

“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ทิ้งบ้านสุดหรู อพยพ “หนี” จากไฟป่า!!!

โพสเมื่อ : 11 December 2017 | No Comments

“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ทิ้งบ้านสุดหรู อพยพ “หนี” จากไฟป่า!!! ไฟป่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ สำหรับเมืองแคลิฟอเนีย โดยเฉพาะช่วงนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ไฟป่าทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ยังลุกลามอย่างหนัก และทางการได้สั่งอพยพประชาชนมากกว่า 200,000 คน ไปสู่พื้นที่ปลอดภัย โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงนามประกาศเป็นสถานการณ์ฉุกเฉินแล้ว ล่าสุด ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก อดีตมิสยูนิเวิร์สพำนักอยู่ที่เมืองมอนเตซีโต เขตซานตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้โพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรมว่า ตนเองเป็นหนึ่งในผู้ที่ถูกสั่งให้อพยพออกจากบ้านพักในเมืองมอนเตซีโต ทางตอนใต้ของรับแคลิฟอร์เนีย

จิตใจทำด้วยอะไร??? พ่อแม่จับลูกวัย 3 ขวบ ไลฟ์สดเซ็กซ์ ขายคลิปลงกรุ๊ปลับ…

โพสเมื่อ : 8 December 2017 | No Comments

จิตใจทำด้วยอะไร??? พ่อแม่จับลูกวัย 3 ขวบ ไลฟ์สดเซ็กซ์ ขายคลิปลงกรุ๊ปลับ… นับว่าเป็นเรื่องราวสุดเสื่อมของสังคมไทยเลยก็ว่าได้ มีการแชร์ของกลุ่มไลน์ที่ขายคลิปลับ ซึ่งมีคลิปอนาจาร ที่โฆษณาว่า ขายคลิปพ่อแม่มีเพศสัมพันธ์ ที่มีลูกวัย 3 ขวบ เข้ามามีส่วนร่วมกับกิจกรรมทางเพศดังกล่าว โดยพ่อแม่ของเด็กได้ขายคลิปดังกล่าวเข้าไปที่กรุ๊ปลับ นอกจากนี้ยังมีการไลฟ์ในกลุ่มดังกล่าวอีกด้วย ทั้งนี้ พบว่ามีการแชร์เรื่องดังกล่าวและกระตุ้นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการ โดยเฉพาะแยกเด็กออกจากพ่อแม่ซึ่งอาจจจะเป็นอันตรายต่อลูก ต่อมา ศูนย์ช่วยเหลือเด็กเยาวชน สตรี และผู้ถูกกระทำรุนแรง ได้เข้าช่วยเหลือเด็ก พร้อมคุมตัวผู้เป็นแม่ ซึ่งเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ส่งไปอยู่สถานคุ้มครองและพัฒนาอาชีพบ้านสองแคว ส่วนเด็กวัย 3 ขวบนั้น

โจรตร.เก๊ – หื่น – หวังฟัน!!! เหยื่อคือแม่ๆ เด็กขี่มอไซต์ ระวังภัยแบบนี้ก็มีนะ…

โพสเมื่อ : 6 December 2017 | No Comments

โจรตร.เก๊ – หื่น – หวังฟัน!!! เหยื่อคือแม่ๆ เด็กขี่มอไซต์ ระวังภัยแบบนี้ก็มีนะ… โจรพิลึกกลุ่มนี้ จะใช้วิธีอ้างว่า เป็นคนในเครื่องแบบจับลูกชายแล้วขู่ให้แม่มาร่วมหลับนอนเป็นค่าไถ่ ลงมือกัน 3 คนแต่งกายเลียนแบบตำรวจ-ทหารตั้งด่านลอย ริมถนนเขมราฐ อุบลฯ – จ.มุกดาหาร เรียกตรวจค้นวัยรุ่นที่ขี่จยย.ผ่านมา แล้วยัดยาบ้าให้ 10 เม็ด ก่อนมอมยาแล้วขังในรีสอร์ต ระหว่างนั้นเหล่าตำรวจเก๊ ก็จะติดต่อแม่เด็กให้รับเป็นเพื่อนผ่านเฟซบุ๊ก แช็ตคุยอ้างเป็นตำรวจสภ.ดอนตาล มุกดาหาร เสนอให้มาร่วมหลับนอนแลกกับการปล่อยตัวลูกชาย แม่เอะใจแจ้งตำรวจซ้อนแผนนัดเจอกันแต่คนร้ายไหวตัวทันไม่ยอมมา ก่อนเจรจายอมปล่อยตัวแลกกับไม่ให้เอาเรื่อง

หน้า 1 ทั้งหมด 175 หน้า1234ถัดไป หน้าสุดท้าย