สร้างแรงบันดาลใจ

ปอเปี๊ยะ นักข่าวสาว เสี่ยป้อนเงิน 2 แสน ให้เป็นเมียเก็บ-ส่งรูปอวัยวะเพศเปื้อนอสุจิให้ดู!!!

10 ภาพ “สะเทือนสายตา” ยิ่งรู้ที่มา “ยิ่งสะเทือนใจ”!!!

กระจ่างเลย!!! ทำไม “ชาวนาญี่ปุ่น” รวยกว่า “ชาวนาไทย” ที่ยิ่งทำ ยิ่งมีหนี้…

โพสเมื่อ : 12 December 2017 | No Comments

กระจ่างเลย!!! ทำไม “ชาวนาญี่ปุ่น” รวยกว่า “ชาวนาไทย” ที่ยิ่งทำ ยิ่งมีหนี้… ย้อนไปเมื่อสมัยที่สหรัฐอเมริกาชนะสงครามเหนือญี่ปุ่น ตอนนั้นรัฐบาลสหรัฐสั่งให้ญี่ปุ่นปฏิรูปที่ดินทั้งประเทศ โดยบังคับให้เจ้าของที่ดินรายใหญ่ ซึ่งสมัยนั้นที่ดินมีเฉพาะกลุ่มคนรวย คนชั้นสูงเท่านั้น รัฐบาลสหรัฐบังคับให้ขายที่ดินให้รัฐบาล แล้วเอาที่ดินเหล่านั้น มาแบ่งขายให้เกษตรกรที่ไม่มีที่ดินทำกิน โดยตั้งราคาขายตายตัว(ไม่ขึ้นลงตามราคาตลาด) ให้สามารถผ่อนจ่ายได้ตามรอบฤดูการเก็บเกี่ยว ภาวะหลังสงครามของกินของใช้มีน้อย พ่อค้ากักตุนสินค้า และขายของราคาแพง เงินไหลไปอยู่กับกลุ่มพ่อค้า รัฐบาลจึงต้องพิมพ์เงินเติมเข้าไปในกลุ่มผู้บริโภคเพื่อปรับความสมดุล ส่งผลให้เกิดภาวะเงินเฟ้อนี้เป็นผลดีกับกลุ่มชาวนาที่ผ่อนจ่ายที่ดินที่รัฐบาลนำมาขายให้ เพราะเงินเฟ้อ ขายของได้เงินจำนวนที่มากขึ้น แต่ผ่อนจ่ายที่ดินในราคาเท่าเดิม มาตรการนี้ได้รับการชื่นชมไปทั่วโลกว่าเป็นการปฏิรูปเชิงเกษตรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะ นอกจากทำให้ชาวนามีที่ดินเป็นของตัวเองแล้ว ยังเป็นการปลดพันธนาการ

ถึงเวลาเผือกซะที??? 45% ของหญิงไทยถูกคุกคามทางเพศ บนรถสาธารณะ!!!! ไม่แน่ว่าคนข้างตัวคุณก็อาจเคยโดน

กรี๊ดกร๊าด!!! พนักงานร้านสะดวกซื้อสุดหล่อ… นึกว่าใครที่ไหน ที่แท้นักร้องดัง เลี้ยงลูกมาดีจริงๆ

โพสเมื่อ : 11 December 2017 | No Comments

กรี๊ดกร๊าด!!! พนักงานร้านสะดวกซื้อสุดหล่อ… นึกว่าใครที่ไหน ที่แท้นักร้องดัง เลี้ยงลูกมาดีจริงๆ เป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพพนักงานร้านสะดวกซื้อสุดหล่อ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “โอ้โห ล่าสุด เจ้านาย ทำงานอยู่แฟมิลี่มารท สุขุมวิท 33 จ้า ชอบความที่บ้านรวยมากๆๆ แล้วเค้ายังให้ลูกมาทำงานพารทไทม์หาเงินเองอะ อาจจะด้วยเพราะส่งไปเรียนนอกมาด้วยละ แนวคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตเองเลยสูง แฟนคลับแห่กันไปซื้อสุดฤทธิ์จ้า 5555555” พนักงานหนุ่มคนนั้นก็คือ “เจ้านาย” จิณเจษฎ์ วรรธนะสิน ลูกชายคนโตของเจ เจตริน วรรธนะสิน นั่นเอง แฟนๆ หาพิกัด

7 วิธี รับมือแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ต้มตุ๋น… จากทนายดัง!!!

เฮ้!!! กันดังๆ โพลยก “พี่ตูน” เป็นบุคคลดีเด่นที่สุดแห่งปี!!!

หนุ่มโวยวาย… เพิ่งจะกู้ซื้อ “บ้านใหม่” ได้ไม่ถึงปี เจอหมายศาลยึดทรัพย์!!

โพสเมื่อ : 30 November 2017 | No Comments

หนุ่มโวยวาย…  เพิ่งจะกู้ซื้อ “บ้านใหม่” ได้ไม่ถึงปี เจอหมายศาลยึดทรัพย์!! มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปท่านหนึ่ง ได้เข้ามาตั้งกระทู้ถามว่า ตนนั้นถูกหมายศาลมายึดทรัพย์จากคดีกู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา (กยศ.) จะทำอย่างไรดี ข้อความระบุว่า “มีหมายยึดทรัพย์มาติดหน้าบ้าน ของกองทุนกู้เงินการศึกษา ทีนี้บ้านหลังนี้กู้ซื้อร่วมกับแฟน (แต่ไม่ได้จดทะเบียน) เพิ่งกู้ซื้อกะแบงค์มาไม่ถึงปี ขอคำแนะนำเพื่อนๆ ที่มีความรู้กฎหมายด้วยคับ ว่าผมจะไปพบเจ้าหน้าที่เพื่อติดต่อขอประนอมหนี้จะได้มั้ยคับ หรือว่าผมควรทำอย่างไร คือที่ผ่านมา ผมไม่ได้รับจดหมายแจ้งเลยว่าผมต้องชำระหนี้อย่างไร ผ่อนผันอย่างไร เพราะตัวผมไม่ได้พักอาศัยตามที่อยู่ที่แจ้งตอนกู้มานานแล้ว ผมเลยไม่รู้เรื่องเลยถ้ามีจดหมายมาแจ้งเตือน และที่สำคัญตัวเองก็ลืมคิดถึงเรื่องนี้ด้วยว่ากู้เงินเพื่อการศึกษามา แล้วตอนนี้มีผลกับบ้านที่ผมจะกู้ซื้ออย่างไรบ้างคับ และเดือนหน้าผมต้องไปทำธุระที่เกาหลี ยังสามารถเดินทางออกนอกประเทศได้มั้ยคับ ขอบคุณคำแนะนำของเพื่อนๆ

ตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน!!! บัวขาวมีครบ ปริญญา“ตรี โท เอก” ยินดีด้วยจ้า… (ชมภาพ)

เตรียมพร้อมมาก… คุณตาฝังรถโรงเรียนกว่า 42 คันไว้ใต้ดิน “หลุมหลบภัยวันสิ้นโลก”!!! (มีคลิป)

หน้า 1 ทั้งหมด 57 หน้า1234ถัดไป หน้าสุดท้าย