หน้าหลัก » สร้างแรงบันดาลใจ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ » แค่รวยอย่างเดียวทำไม่ได้… เจ้าของร้านมินิมาร์ท ควักเงินเก็บ 6 แสน เหมารถบัส 13 คัน พาชาวบ้านกราบพระบรมศพ

แค่รวยอย่างเดียวทำไม่ได้… เจ้าของร้านมินิมาร์ท ควักเงินเก็บ 6 แสน เหมารถบัส 13 คัน พาชาวบ้านกราบพระบรมศพ

โพสโดย : admin | วันที่ : 28 November 2016
หมวดหมู่ : สร้างแรงบันดาลใจ, ในหลวงรัชกาลที่ ๙

แค่รวยอย่างเดียวทำไม่ได้… เจ้าของร้านมินิมาร์ท ควักเงินเก็บ 6 แสน เหมารถบัส 13 คัน พาชาวบ้านกราบพระบรมศพ

bus

เมื่อไม่นานมานี้ ที่ชายทะเลปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายอาคม สกลธวัฒน์ อายุ 53 ปี  เจ้าของร้านมินิมาร์ท พร้อมด้วย นายสมโชค คล่องกระบี่ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มหัวปลา และนายพีระพงศ์ อรรถพานิช อายุ 56 ปี เจ้าของโรงน้ำแข็ง และชาวบ้านตำบลปากน้ำหลังสวน และตำบลใกล้เคียง ร่วม 1,000 คน เดินทางมารวมตัวที่ชายทะเลปากน้ำหลังสวน เพื่อประกอบพิธีแสดงความอาลัยต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยการอ่านกลอนถวายความอาลัย และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนจะเดินทางขึ้นรถบัสปรับอากาศ 2 ชั้น จำนวน 13 คัน แล้วมุ่งหน้าสู่พระบรมมหาราชวัง

bus2 bus4

นายอาคม กล่าวว่า ตนเป็นพสกนิกรคนหนึ่งที่อยากจะทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงนำเงินเก็บส่วนตัว 6 แสนบาท มาลงขันจนได้เงินร่วม 1 ล้านบาท มาเหมารถทัวร์พาชาวบ้านไปแสดงความเคารพพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง จำนวน 13 คัน สามารถบรรทุกคนได้ 800 กว่าคน และนำรถส่วนตัวไปอีกจนครบ 1,000 คน พร้อมกับแจกเสื้อดำให้ผู้ที่เดินทางมาด้วยทุกคน เดินทางมุ่งหน้า กทม. ไปเข้าคิวที่ท้องสนามหลวง ในวันที่ 23 พฤศจิกายน และจะไปอีกครั้งในวันที่ 10-12 ธันวาคม เพื่อตั้งเต็นท์ประกอบอาหารให้กับประชาชนที่ท้องสนามหลวงด้วย

bus5

เป็นกุศลจริงๆ ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ

ขอบคุณภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร และขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.