หน้าหลัก » เรื่องน่าอ่าน » สั่งทุบองค์เทพช้างสามเศียร เจอเหรียญหลวงพ่อกว่า 2,000 องค์…

สั่งทุบองค์เทพช้างสามเศียร เจอเหรียญหลวงพ่อกว่า 2,000 องค์…

โพสโดย : admin | วันที่ : 9 October 2017
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน

สั่งทุบองค์เทพช้างสามเศียร เจอเหรียญหลวงพ่อกว่า 2,000 องค์…

ทุบ ช้างสามเศียร เจอ พระ

มีรายงานว่า ชาวบ้านกว่า 20 คน ใน ต.สาริกา อ.เมืองนครนายก ต่างแย่งกันเก็บเหรียญของหลวงพ่อใหญ่ จำนวนกว่า 2,000 เหรียญ ที่ทางพระครูรัตนคีรีรักษ์ เจ้าอาวาสวัดเขาแดง ได้เก็บรักษาเอาไว้ในท้องช้างสามเศียรกว่า 10 ปี เพื่อให้ชนรุ่นหลังเก็บเอาไว้บูชากัน โดยเหรียญดังกล่าวถูกพบ เมื่อมีการทุบเทวรูปออกจากบริเวณวัด

ทุบ ช้างสามเศียร เจอ พระ_vlcsnap-2017-10-07-22h15m02s195 ทุบ ช้างสามเศียร เจอ พระ_vlcsnap-2017-10-07-22h15m28s194

สืบเนื่องจากมีคำสั่งจากทางเจ้าคณะจังหวัดนครนายก ให้ทุกวัดปฎิบัติตามคำสั่งของทางมหาเถรสมาคม ห้ามติดป้ายโฆษณาวัตถุมงคล พระเครื่อง และเทวรูปต่างๆ โดยให้มีการโยกย้าย หรือทุบเทวรูปออกจากบริเวณวัด เพื่อป้องกันพวกมิจฉาชีพอาศัยความเชื่อด้านศาสนาแสวงหาผลประโยชน์

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก workpointnews

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

 1. Pufongvin

  ศาสนาพุทธคืออะไร?
  คือพระรัตนตรัย พระพุทธเจ้าคือมหาบุรุษผู้ตรัสรู้ธรรม พระธรรมคือการประพฤติปฎิบัติตามที่พระพุทธเจ้าสอน(นี้ทุกข์ นี้เหตุให้เกิดทุกข์ นี้พ้นทุกข์ นี้ทางดับเหตุให้เกิดทุกข์ เชื่อเรื่องกรรมเรื่องผลของกรรมทุกอย่างเกิดจากเหตุมิได้เกิดการใครดลบันดาล) แล้วจะพ้นทุกข์เป็นลำดับจนสุดท้ายเข้าถึงนิพพาน พระสงฆ์คือผู้ที่สละทางโลกเพื่อเป็นลูกพระพุทธเจ้าศึกษาปฏิบัติและเผยแผ่ธรรมตามคำสอนศาสดา

  วัดในศาสนาพุทธคืออะไร?
  คือสถานที่เพื่อใช้ให้ภิกษุพักอาศัยเพื่อศึกษาปฏิบัติและเผยแผ่ธรรม

  พุทธศาสนิกชนเข้าวัดทำไม?
  พุทธศาสนิกชนเข้าวัดเพื่อไหว้พระ(เพื่อระลึกถึงคุณของพระพุทธเจ้า)สวดมนต์ ฟังธรรม(เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตจนพ้นทุกข์เป็นลำดับ)

  ศาสนาพุทธมีอะไรเป็นสรณะ?
  มีตนเองเป็นที่พึ่ง มีไตรสรณ์คมน์เป็นที่พึ่ง มีธรรมเป็นที่พึ่ง(ทำตามธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าจนพ้นทุกข์เป็นลำดับเข้าถึงนิพพานในที่สุด) ตถาคตเป็นเพียงผู้ชี้ทางเราต้องเดินเอง

  ข้อเท็จจริงในปัจจุบันนี้ทั้งสงฆ์และโยมหลงทางบวชเข้าวัดเพื่อหาเงินทอง เราไปวัดเพื่อสละเงินซื้อโชคลาภความร่ำรวยมากว่าเงินที่สละเรากราบไหว้ร้องขออะไรก็ได้ขอให้ดลบันดาลให้เราได้ร่ำรวยมีโชคลาภประสบความสำเร็จในชีวิตลาภยศสรรเสริญสุขถาวรนิรันกาลห่างไกลทุกข์โศกโรคภัยเสนียดจัญไรทั้งหลาย

  เอวัง…….ก็มีด้วยประการฉะนี้

  ตอบ