หน้าหลัก » เรื่องน่าอ่าน » “คนอยากเลือกตั้ง” ชวนแสดงพลัง “10 กุมภาราชดำเนิน”!!!

“คนอยากเลือกตั้ง” ชวนแสดงพลัง “10 กุมภาราชดำเนิน”!!!

โพสโดย : admin | วันที่ : 9 February 2018
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน

“คนอยากเลือกตั้ง” ชวนแสดงพลัง “10 กุมภาราชดำเนิน”!!!

เลือกตั้ง อยาก

“กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง” นำโดย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ (จ่านิว) , นายรังสิมันต์ โรม และ นางสาวณัฏฐา มหัธนา ได้ประกาศกิจกรรม ‘หยุดยื้ออำนาจ หยุดยื้อเลือกตั้ง’ ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน กรุงเทพฯ

นายรังสิมันต์ โรม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ยังจัดกิจกรรมต่อแน่นอน การที่ศาลยกคำร้องดังกล่าวของตำรวจเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าสิ่งที่เราทำไม่ผิดแน่ๆ และยืนยันมาตลอดว่าประชาชนต้องมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ส่วนคนที่เหลือที่โดนแจ้งข้อหาด้วยก็ต้องขึ้นอยู่กับความสมัครใจ แต่เชื่อว่าคนจะมากันเยอะ เราได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ให้อำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแล้วเรื่องความปลอดภัย น่าจะได้รับการปกป้องระดับหนึ่ง ขอย้ำอีกรอบว่าวันที่ 10 ก.พ.นี้คือการเริ่มต้นอย่างสำคัญของประชาชนที่จะกำหนดอนาคตตนเอง ถึงเวลาแล้วที่ประชาชนต้องลุกขึ้นมาทวงสิทธิของตัวเองบ้าง หากยังปล่อยให้ คสช.ทำตามอำเภอใจต่อไป การเลือกตั้งก็ยังสามารถเลื่อนออกไปได้อีก อาจไปไกลกว่าปี 2562 ด้วยซ้ำ

ด้าน นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว กล่าวว่า หลังศาลมีคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวได้คลายความกังวลของประชาชนลงได้มาก และประชาชนจำนวนมากก็ยังคงจะยืนยันจะร่วมต่อสู้ไปกับพวกเรา และไม่กังวล กิจกรรมครั้งนี้ถ้าสำเร็จลุล่วง มีประชาชนออกมาจำนวนมาก ถือได้ว่าเป็นก้าวข้ามความกลัวต่ออำนาจที่ไม่ชอบธรรมและส่งสารไปถึงคสช.และแม่น้ำ 5 สายว่าจะยืดขยายโรดแม็ปตามอำเภอใจไม่ได้อีกแล้ว

ทางด้าน น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมวันที่ 10 ก.พ.เลย ทุกคนสามารถใช้สิทธิพลเมืองของตนตามปกติในการชุมนุมอย่างสันติ ซึ่งเป็นเสรีภาพและสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานที่ได้รับการรับรองโดยรัฐธรรมนูญ หากเราจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาอีกก็จะรับมือแบบเดิม ต่อสู้ด้วยความซื่อตรงสุดใจบนหลักนิติธรรม

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น