หน้าหลัก » เรื่องน่าอ่าน » เสียชื่อไปทั่วโลกรึเปล่า??? สาวโวยทองในกระเป๋าเดินทางหาย 4 แสน!!!

เสียชื่อไปทั่วโลกรึเปล่า??? สาวโวยทองในกระเป๋าเดินทางหาย 4 แสน!!!

โพสโดย : admin | วันที่ : 12 February 2018
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน

เสียชื่อไปทั่วโลกรึเปล่า??? สาวโวยทองในกระเป๋าเดินทางหาย 4 แสน!!!

ทอง หาย การบินไทย

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เหตุการณ์ของเธอในโลกออนไลน์ว่า

“เธอได้เดินทางจากประเทศไทย ไปประเทศเดนมาร์ค ด้วยสายการบินแห่งชาติ ผ่านจากสุวรรณภูมิแต่เมื่อเดินทางไปถึงที่หมาย ทองที่เธอโหลดมาในกระเป๋าเดินทางโดนแกะเหลือแต่กล่องใส่ทองเท่านั้น จำนวนทองที่หายร่วม 4 แสนบาทเลยทีเดียว”

ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท การบินไทยจำกัด (มหาชน) เปิดเผยต่อเนื่องจากกรณีนี้ว่า “หลังเดินทางด้วยเครื่องบินของการบินไทยจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ สู่ท่าอากาศยานโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก พบว่าสัมภาระถูกงัด และทรัพย์สินมีค่าสูญหาย จากนั้นได้มีผู้นำไปเผยแพร่ต่อจนเกิดการแพร่กระจายกว้างขวางทางสื่อสังคมออนไลน์นั้น

ทอง หาย การบินไทย 1

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า เบื้องต้นบริษัทฯ ได้รับทราบกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว และได้รีบดำเนินการติดต่อผู้เสียหายเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งจะประสาน บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ในการตรวจสอบเพื่อหาหลักฐานเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว หากปรากฏหลักฐานว่าทรัพย์สินมีค่าของผู้เสียหายสูญหายจากการเดินทางกับเครื่องบินของบริษัทฯ จริง บริษัทฯ จะดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายตามมาตรฐานสากลที่สายการบินได้กำหนดไว้

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ขอแนะนำว่า ผู้โดยสารควรนำทรัพย์สินมีค่าติดตัวไว้ตลอดเวลา และไม่ควรเก็บไว้ในกระเป๋าสัมภาระที่บรรทุกใต้ท้องเครื่องบิน ทั้งนี้ หากกรณีดังกล่าวมีความคืบหน้าประการใด บริษัทฯ จะแจ้งให้ทราบต่อไป”

หวังนี้เธอจะได้รับทองคำคืนทั้งหมด ของๆ ใครๆ ก็ห่วงหวงเป็นธรรมดา…

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก ข่าวสด และ เฟซบุ๊ก Karuna Phankingthip

แสดงความคิดเห็น