หน้าหลัก » เรื่องน่าอ่าน แปลกแบบนี้ก็มีด้วย » ที่โซล มีกฎหมาย ให้บริษัท “ปิดคอมพ์” ก่อน 2 ทุ่ม!!!! ทุกบริษัท…แบบนี้ก็มีเหรอ

ที่โซล มีกฎหมาย ให้บริษัท “ปิดคอมพ์” ก่อน 2 ทุ่ม!!!! ทุกบริษัท…แบบนี้ก็มีเหรอ

โพสโดย : admin | วันที่ : 23 March 2018
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน, แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

ที่โซล มีกฎหมาย ให้บริษัท “ปิดคอมพ์” ก่อน 2 ทุ่ม!!!! ทุกบริษัท…แบบนี้ก็มีเหรอ

โซล ปิด คอม ก่อน 2 ทุ่ม

ไม่ใช่เรื่องตลกขบขันกันเลย เพราะสำนักข่าวระดับโลกเอเอฟพีรายงานว่า สำนักงานเลขานุการกรุงโซลเดินหน้าออกเทศบัญญัติใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาพนักงานทำงานหนักเกินไป ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังในประเทศเกาหลีใต้ เพราะพวกเขามีค่าเฉลี่ยเวลางานมากที่สุดในโลก

เริ่มแรกเทศบัญญัติจะบังคับให้ต้องปิดคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป เฉพาะวันศุกร์ เพื่อบีบบังคับให้พนักงานต้องเลิกทำงาน เพราะอยากยุติการทำโอที ซึ่งจากค่าเฉลี่ยพบว่าพนักงานรัฐเกาหลีใต้ทำงานเฉลี่ย 2,739 ชั่วโมงต่อปี มากกว่าพนักงานรัฐในประเทศพัฒนาแล้วถึง 1,000 ช.ม.

ในระหว่างนั้น รัฐสภาเกาหลีใต้เพิ่งผ่านกฎหมาย จำกัดเวลาทำงานเหลือสัปดาห์ละไม่เกิน 52 ช.ม. จากเดิม 68 ช.ม. แบ่งเป็น 3 เฟส ในช่วงเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 มี.ค.นี้

โซล ปิด คอม ก่อน 2 ทุ่ม เกาหลีใต้

คอมพิวเตอร์ในออฟฟิศทุกแห่งทั่วกรุงโซลจะต้องปิดก่อนเวลา 20.00 น. และเดือนต่อไปจะต้องปิดก่อนเวลา 19.30 น. และ 19.00 น. ในเดือนมิ.ย.นี้ แต่สามารถให้ยกเว้นได้ในกรณีจำเป็น ซึ่งล่าสุดมีพนักงานของรัฐยื่นขอผ่อนผันถึงร้อยละ 67.1

แบบนี้ก็มีด้วย!!!

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.