หน้าหลัก » เรื่องน่าอ่าน แปลกแบบนี้ก็มีด้วย » เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง! แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ ทีมรีบถอยหนี

เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง! แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ ทีมรีบถอยหนี

โพสโดย : admin | วันที่ : 11 July 2018
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน, แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง! แสงลึกลับโผล่กลางถ้ำ ทีมรีบถอยหนี

ถ้ำหลวง เรื่องแปลก หลอน

บังโฟล์ค สมาชิกทีมค้นหาปล่องถ้ำหลวง ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ เรื่องหลอนที่ถ้ำหลวง ว่า

ไม่เคยมีร่องรอยของผู้ใดเคยย่างกรายเข้ามาในนี้ ได้เข้าไปจนถึงจุดที่ลึกมาก มากจนตะโกนเรียกคู่บัดดี้แทบไม่ได้ยิน เชือกกว่า 60 เมตรที่ดิ่งลึกลงมานั้นสุดปลายเชือก แต่ มีบางอย่างไม่ปกติที่ปลายสุดของอุโมงค์ ห่างออกไปเพียง 2 วา มีพื้นที่เล็กๆ ที่สามารถยืนได้ แต่การปลดเชือกออกจากตัว แล้วลงไปต่อนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำในภารกิจ สองจิตสองใจจะทำอย่างไรดีกับสิ่งที่เห็นเพียงแค่เอื้อม ตะโกนบอกคู่บัดดี้สุดเสียงว่า 5 นาที ทั้งที่ไม่แน่ใจว่าเขาจะได้ยินหรือไม่

แล้วก็ปิดไฟฉายทั้ง 3 ดวง ทุกอย่างมืดลงฉับพลัน มองไปรอบตัวนั้นไม่เห็นอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว ร่างกายเซฟอยู่กับเชือกสุดสายคล้ายล่องลอยเบาอยู่กลางเวหา มีเพียงผนังชื้นๆ และเย็นเฉียบให้พยุงตัวเป็นพิกัด

ถ้ำหลวง เรื่องแปลก หลอน_36869971_1732767426758459_2303916724971372544_n-1

ผ่านไปราว 2 นาที สิ่งที่สงสัย มันค่อยๆสว่างขึ้นเหมือนมีการเรืองแสงในตัวเอง ขนาดมันเล็กๆเท่าเหรียญบาท และจากที่มีแค่ 3 ดวงในแต่แรก ก็ดูเหมือนว่ามันจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกหลายดวงเรืองแสง แสงนั้นบางมาก เคลื่อนไหวช้าๆคล้ายสิ่งที่ล่องลอยอยู่ในน้ำเอื่อยๆ

จากที่พยายามจ้องมองผ่านความมืด ก็ไม่สามารถสรุปได้ว่า มันคืออะไร เพราะเจอที่นี่เป็นครั้งแรก ถ้าเป็นแสงยาวๆเป็นเส้นๆ นั้นจะไม่แปลกใจ เพราะเคยเจอบ่อยเป็นแสงจากหนอนต่างๆราว 2 ชนิด แต่นี่มันไม่ใช่ มันล่องลอยเบาๆช้าๆ อยากเอื้อมมือไปสัมผัสแต่เอื้อมไม่ถึง

แล้วก็รีบตะโกนบอกคู่บัดดี้ว่า เคลียร์! จากนั้นรีบปีนกลับขึ้นสู่ปากปล่องเพื่อรายงาน และส่งภาพถ่ายสภาพปล่องถ้ำที่สำรวจไปยังที่ศูนย์บัญชาการชั่วคราว แต่เรื่องแปลกๆที่ค้นพบนั้นจะไม่รายงาน ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ทีมเสียขวัญได้ 

เรื่องแบบนี้ใครไม่เจอกับตัว คงจินตนาการไม่ออกจริงๆ ว่ามันหลอนแค่ไหน!

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก เฟซบุ๊ก Folk Kamponsak Sassadee และ ข่าวสด 

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.