หน้าหลัก » แปลกแบบนี้ก็มีด้วย » ฆ่าตัวตายพิสดาร… ตำรวจงง มืดแปดด้าน-คิดว่าเป็นฆาตกรรม???

ฆ่าตัวตายพิสดาร… ตำรวจงง มืดแปดด้าน-คิดว่าเป็นฆาตกรรม???

โพสโดย : admin | วันที่ : 18 July 2018
หมวดหมู่ : แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

ฆ่าตัวตายพิสดาร…  ตำรวจงง มืดแปดด้าน-คิดว่าเป็นฆาตกรรม???

ฆ่าตัวตาย แปลก พิสดาร

ข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอลัน อับบราแฮมสัน อายุ 71 ปี จัดฉากฆ่าตัวตายโดยใช้ปืนและลูกโป่ง จนตำรวจเข้าใจผิด ที่ย่านปาล์มบีชการ์เดนส์ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา 

เพื่อนคนหนึ่งของอลันเคยให้สัมภาษณ์ว่า “อลันเป็นนักกอล์ฟที่เชี่ยวชาญ เขาชอบท่องเที่ยว ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เขาดูเป็นคนที่มีความสุขมากๆ”

นางลินดา อับบราแฮมสัน ภรรยาของอลัน เล่าว่า สามีของเธอกำลังไปพบเพื่อนที่ร้านกาแฟ เมื่อเช้าวันที่เขาเสียชีวิต ซึ่งเป็นกิจวัตรปกติของอลัน

ตำรวจเผยว่า วันที่ 25 ม.ค. อลันเดินทางจากบ้านไปสนามกอล์ฟ เมื่อถึงสถานที่ เขาหายออกไปจากรัศมีของกล้องวงจรปิด ต่อมาก็มีเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งครั้ง จากนั้นมีสุนัขมาพบศพเขา

ฆ่าตัวตาย แปลก พิสดาร_180717081231-alan-abrahamson-weather-balloon-exlarge-169

ศพของนายอลันมีรอยถูกยิง ตำรวจพบกระเป๋าตังค์ โทรศัพท์มือถือ และกรรไกรที่ตัวของเขา และไม่พบร่องรอยการขัดขืนแต่อย่างใด ซึ่งตำรวจสรุปว่าเป็นการฆาตกรรม

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา ตำรวจหาร่องรอยหรือหลักฐานที่สนามกอล์ฟ แต่ไม่พบอะไรน่าสงสัย จนกระทั่งเมื่อตรวจสอบคอมพิวเตอร์ของอลัน ก็พบการสั่งซื้อบอลลูนตรวจอากาศมูลค่า 55 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,650 บาท) ไม่ถึงหนึ่งเดือน ก่อนเขาเสียชีวิต

จากนั้นตำรวจพบว่า อลันไปซื้อถังก๊าซฮีเลี่ยม แต่อลันไม่มีงานอดิเรกที่ต้องใช้ก๊าซฮีเลี่ยม และในช่วง 37 นาที ที่อลันหายไปจากรัศมีกล้องวงจรปิด เขาไม่ได้ออกจากพื้นที่สนามกอล์ฟไป จึงเป็นปริศนาว่าช่วงก่อนอลันเสียชีวิต เขาทำอะไรอยู่

นักสืบตั้งสมมติฐานว่า อลันอาจฆ่าตัวตาย โดยการผูกปืนไว้กับบอลลูนตรวจอากาศ เมื่อเขายิงปืนเสร็จ หลักฐานก็ลอยหายไปพร้อมกับบอลลูน ตำรวจสอบสวนเพิ่มเติมจนพบว่าเขาได้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวจากอินเตอร์เน็ต ทำให้ตำรวจสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของอลันได้สำเร็จว่าแท้จริงแล้ว เขาไม่ได้ถูกฆาตกรรม แต่เขาตั้งใจที่จะฆ่าตัวตาย ให้เหมือนการฆาตกรรม ซึ่งก็ไม่มีใครทราบแน่ชัดว่า เขาทำแบบนี้เพราะเหตุใด

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก ข่าวสด  และ ซีเอ็นเอ็น

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.