หน้าหลัก » เรื่องน่าอ่าน แปลกแบบนี้ก็มีด้วย » แฉภาพบ้านตุลาการดอยสุเทพ! รถเบนซ์เพียบ ไหนบอกชั้นผู้น้อยอยู่???

แฉภาพบ้านตุลาการดอยสุเทพ! รถเบนซ์เพียบ ไหนบอกชั้นผู้น้อยอยู่???

โพสโดย : admin | วันที่ : 19 July 2018
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน, แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

แฉภาพบ้านตุลาการดอยสุเทพ! รถเบนซ์เพียบ ไหนบอกชั้นผู้น้อยอยู่???

บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ

กรณีบ้านพักตุลาการดอยสุเทพ หลังจากที่กลุ่มขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพออกมาเรียกร้อง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ได้ออกคำสั่งแล้วว่าไม่ให้ใครเข้าอยู่ แต่ในภาพมีการเปิดไฟหมู่บ้าน อ้างว่าทดสอบระบบไฟ และมีการตากผ้า ซึ่งทางสำนักนายกรัฐมนตรีออกมาบอกว่า คนที่เข้าไปอยู่อาศัยนั้นเป็นข้าราชการชั้นผู้น้อย 

มีการเผยภาพอาคารชุด 3 ชั้น ทั้งตึกมีห้องเพียง 8 ห้อง ภายในพื้นที่บ้านพักตุลาการดอยสุเทพ ซึ่งที่จอดรถของอาคารนี้มีรถเบนซ์จอดอยู่ 4 คัน 

บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ_condo7 บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ_condo6 บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ_condo4

ต่อมาไม่นานก็มีการโพสต์ภาพรถกระบะกำลังขนต้นหญ้าเพื่อนำไปปลูกในพื้นที่บ้านพักตุลาการศาลดอยสุเทพ ยังรายงานอีกด้วยว่า ตามสัญญาการก่อสร้างบ้านอธิบดีผู้พิพากษานั้น มีการระบุเนื้อที่ไม่เกิน 155 ตารางเมตร และราคาต่อหลังไม่เกิน 1.6 ล้านบาท แต่ผู้เชี่ยวชาญประเมินจากภาพถ่ายแล้ว คาดว่าเนื้อที่มีขนาดเกิน 155 ตารางเมตร และอาจจะใหญ่ถึง 300 ตารางเมตรด้วยซ้ำ ซึ่งสำนักงานศาลยุติธรรมไม่เคยเปิดเผยแบบแปลนให้กับสาธารณะได้เห็น

บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ_condo3 บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ_condo8 บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ_condo9

นอกจากนี้ ทางเพจยังทวงสัญญาที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุไว้ว่า เดือนพฤษภาคม 2561 จะไม่ให้ใครเข้าไปพักอาศัย แต่บัดนี้ล่วงเลยมาจนเดือนกรกฎาคมแล้ว ก็ยังมีผู้พักอาศัยอยู่เช่นเคย เป็นรถเบนซ์เสียด้วย

มีรายงานว่า คณะอนุกรรมการของจังหวัด ประชุมร่วมกับหน่วยงานรัฐและเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ เบื้องต้น ที่ประชุมมีดังนี้

1. รื้อถอนอาคารชุด 9 หลัง และสาธารณูปโภคในพื้นที่ออก เร่งรัดฟื้นฟูป่าโดยกำหนดเวลาที่ชัดเจน

2. ยังไม่รื้ออาคารชุด 9 หลัง และเร่งรัดฟื้นฟู โดยกำหนดเวลาชัดเจนในการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เหมาะสม หรือกลับเป็นป่าเหมือนเดิม ทางตัวแทนเครือข่ายฯ ได้เรียกร้องแก้ไขข้อเสนอในทางเลือกที่ 2 โดยต้องรื้อบ้าน 45 หลัง และอาคารชุด 9 หลัง โดยทางที่ประชุมได้แก้ไขคือ ดำเนินการจัดการอาคารตามความเหมาะสม โดยไม่มีผู้พักอาศัยหรือใช้ประโยชน์ เร่งรัดการฟื้นฟูโดยกำหนดเวลาชัดเจนเพื่อให้เป็นป่าที่สมบูรณ์

ด้าน นายธีระศักดิ์ รูปสุวรรณ  ผู้ประสานงานเครือข่ายขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ แถลงข่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุมว่า  คณะอนุกรรมการได้ข้อสรุปแล้วว่า ต้องมีการรื้อบ้านพัก 45 หลังเด็ดขาด ส่วนอาคารชุด 9 หลังจะรื้อเป็นลำดับถัดไปเพื่อเสนอคณะกรรมการชุดใหญ่ตัดสินใจ

บ้าน ตุลาการ ดอยสุเทพ_condo10

ด้าน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุว่า ยังไม่ได้รับรายงานผู้เข้าไปอาศัยในบ้านพักและอาคารชุดที่มีข้อพิพาท แต่บ้านพัก 45 หลัง ยังไม่มีผู้เข้าไปอาศัย ส่วนอาคารชุดที่มีคนเข้าไปอาศัยแล้วนั้น ได้ตกลงกันว่าหากมีการก่อสร้างใหม่ ต้องย้ายออกไป 

นายธีระศักดิ์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีพูดชัดเจนว่า จะไม่ให้มีเข้าไปอยู่อาศัย เครือข่ายฯ จึงอยากให้นายกฯ ทำตามข้อตกลงที่พูดไว้ จะอ้างว่าขอให้ข้าราชการชั้นผู้น้อยอยู่ไปก่อนจนกว่าจะสร้างหลังใหม่ ไม่รู้ว่าการฟื้นฟูจะเกิดขึ้นเมื่อใด จึงอยากให้นายกฯ รักษาคำพูด และย้ายข้าราชการที่อาศัยอยู่ในอาคารชุด 9 หลัง (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นข้าราชการระดับสูง) มาอยู่ในอาคารชุด 4 หลังรวมกว่า 40 ห้อง ที่ไม่ถูกรื้อ

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก เฟซบุ๊ก ขอคืนพื้นที่ป่าดอยสุเทพ  one31 และ kapook

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.