หน้าหลัก » สุขภาพดีป้องกันได้ เรื่องน่าอ่าน แปลกแบบนี้ก็มีด้วย » สาวซื้องูมาดองเหล้า – เปลี่ยนใจเลี้ยง สุดท้ายโดนฉก สมองตาย เป็นเจ้าหญิงนิทรา!!!

สาวซื้องูมาดองเหล้า – เปลี่ยนใจเลี้ยง สุดท้ายโดนฉก สมองตาย เป็นเจ้าหญิงนิทรา!!!

โพสโดย : admin | วันที่ : 19 July 2018
หมวดหมู่ : สุขภาพดีป้องกันได้, เรื่องน่าอ่าน, แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

สาวซื้องูมาดองเหล้า – เปลี่ยนใจเลี้ยง สุดท้ายโดนฉก สมองตาย เป็นเจ้าหญิงนิทรา!!!

เลี้ยงงู ฉก

สาวจีนวัย 21 ปี ชื่อ เสี่ยวฝาง (นามสมมติ) ตัดสินใจสั่งซื้องูตัวหนึ่งจากอินเทอร์เน็ต เพื่อเอามาเลี้ยง เธอคิดว่าเลี้ยงได้ และครอบครัวของเธอก็ไม่ว่าอะไร แต่สิ่งที่เสี่ยวฝางลืมคิดไปก็คือ งูที่เธอซื้อมาเลี้ยงนั้นคือ งูสามเหลี่ยม ซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์งูที่มีพิษร้ายแรงอันดับต้น ๆ ของโลก

วันหนึ่ง ขณะที่เสี่ยวฝางกำลังเล่นกับงู มันก็ฉกเธอ แต่แทนที่เธอจะรีบไปโรงพยาบาล หรือคลินิกใกล้เคียง เธอแค่ไปซื้อพลาสเตอร์มาปิดแผลบนนิ้วชี้ข้างซ้าย ซึ่งเป็นจุดที่ถูกงูกัด ตอนแรกเสี่ยวฝางก็สบายดี ไม่คิดจะบอกใครเรื่องนี้ แต่เมื่อกลับมาถึงบ้าน เสี่ยวฝางรู้สึกไม่ค่อยสบายอย่างมาก เธอจึงตัดสินใจบอกครอบครัวให้รู้ พวกเขาตกใจมาก และรีบพาเธอส่งโรงพยาบาลทันที

เลี้ยงงู ฉก เลี้ยงงู ฉก_sam2 

เมื่อถึงถึงโรงพยาบาล เธอยังมีสติดีอยู่และพูดจาสื่อสารได้ แต่เมื่อถึงตอนเข้ารับการตรวจ อยู่ดี ๆ เสี่ยวฝางก็ไม่ได้สติ เธอหยุดหายใจ และหัวใจหยุดเต้น ทีมแพทย์และพยาบาลเร่งช่วยกันปั๊มชีพจรของเธอ โชคดีที่ชีพจรของเธอกลับมาอีกครั้ง แต่โชคร้ายก็คือ เธอกลายเป็นผู้ป่วยโคม่า อยู่ในภาวะเจ้าหญิงนิทรา และไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องพึ่งเครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา 

เมื่อแพทย์รับรู้ว่าเสี่ยวฝางถูกงูสามเหลี่ยมกัด พวกเขาก็รีบติดต่อไปยังโรงพยาบาลในเซี่ยงไฮ้ เพื่อขอเซรุ่มมาใช้รักษา แต่ปัญหาก็คือ เซรุ่มไม่สามารถช่วยอะไรได้อีกแล้ว อาการของเสี่ยวฝางไม่ดีขึ้นเลยแม้แต่น้อย และไม่นานหลังจากนั้น แพทย์ก็ประกาศว่าเธอมีอาการสมองตาย 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบทสนทนาระหว่างเสี่ยวฝางกับคนขายงูออนไลน์ พบว่าเสี่ยวฝางรู้ดีว่างูตัวนี้มีพิษร้าย เพราะคนขายได้ย้ำแล้วย้ำอีกอย่างชัดเจน เมื่อคนขายถามเสี่ยวฝางว่าทำไมเธอถึงอยากซื้องูตัวนี้ เธอก็ตอบไปแค่ว่าจะซื้อมาดองเหล้า แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเสี่ยวฝางได้งูมาแล้ว เธอก็เปลี่ยนใจไม่ดองมัน และเก็บไว้เป็นสัตว์เลี้ยงแทน 

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก kapook new.qq.com และ เซี่ยงไฮ้อิสต์ 

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.