หน้าหลัก » ย้อนรอยคดีสะเทือนขวัญ สุขภาพดีป้องกันได้ แปลกแบบนี้ก็มีด้วย » 7 ดาราไทยที่เคย “เฉียดตาย” แต่ “รอดมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ”!!!

7 ดาราไทยที่เคย “เฉียดตาย” แต่ “รอดมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ”!!!

โพสโดย : admin | วันที่ : 24 June 2016
หมวดหมู่ : ย้อนรอยคดีสะเทือนขวัญ, สุขภาพดีป้องกันได้, แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

7 ดาราไทยที่เคย “เฉียดตาย” แต่ “รอดมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ”!!!

ดารา

ลองย้อนกลับไปดูเหตุระทึกขวัญ 9 เหตุการณ์ ที่ครั้งหนึ่งเหล่าดาราคนดังเฉียดเข้าใกล้ ความตาย จนต้องบันทึกเอาไว้บนหน้าประวัติศาสตร์ของวงการบันเทิงไทย

ดาราเฉียดตาย_aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM0Ni8xNzMyNDIxL2ExMDEuanBn

คนที่ 1 เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

วันที่ 11 ธันวาคม 2541 ได้เกิดอุบัติเหตุกับเที่ยวบิน TG261 สายการบินไทย กำลังมุ่งหน้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งประสบอุบัติเหตุตก หลังพยายามนำเครื่องลงจอดอยู่หลายครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้น “เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์” เป็นผู้โดยสารและเป็น 1 ใน 45 คนที่รอดชีวิต โดยได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย จนได้รับฉายาในเวลานั้นว่า “เจมส์กระดูกเหล็ก” เพราะผ่านประสบการณ์เครื่องบินตกแต่ไม่ตาย

ดาราเฉียดตาย_aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM0Ni8xNzMyNDIxL2ExMDkuanBn

คนที่ 2 บี้ KPN

วันที่ 11 กรกฎาคม 2555 นักร้องหนุ่มลูกครึ่ง “บี้ ธรรศภาคย์ ชี” หรือ “บี้ KPN” ประสบเหตุการณ์เลวร้ายในชีวิต เมื่อถูกคนร้ายดักทำร้าย เพื่อปล้นชิงทรัพย์ พร้อมกับเพื่อนร่วมค่าย “บอม KPN” เหตุการณ์นี้ หนุ่มบี้ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากและสันจมูกเป็นแผลฉกรรจ์ เย็บกว่า 33 เข็ม และเดินทางกลับไปพักฟื้นตัวที่ไต้หวัน กว่า 1 เดือน เหตุอาชญากรรมที่ทำให้เกือบตาย สุดท้ายคนร้ายก็ถูกจับกุมได้ในเวลาต่อมา

ดาราเฉียดตาย_aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM0Ni8xNzMyNDIxL2ExMDMuanBn

คนที่ 3 เอมี่ อาเมเรีย จาคอป

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 นางเอกสาวดาวรุ่งจากวิกช่อง7 ละครดัง “ธิดาวานร” “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” ประสบอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรง ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการเลือดคั่งในสมอง ร่างกายบอบช้ำ เป็นตายเท่ากัน ต้องใช้เวลาพักฟื้นเป็นปี นับเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของนางเอกสาวคนนี้ และเหตุดังกล่าวยังเกิดเป็นกระแสวิจารณ์เกี่ยวกับระบบถ่ายทำละคร “ถ่ายไปออกอากาศไป” อีกด้วย

ดาราเฉียดตาย_aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM0Ni8xNzMyNDIxL2ExMDQuanBn

คนที่ 4 เอ อนันต์ บุนนาค

วันที่ 3 พฤษภาคม 2552 เอได้ประสบอุบัติเหตุรถปิกอัพวีโก้ชนท้ายกับรถบรรทุก 6 ล้อ ในสภาพพังยับเยิน เป็นเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซี่โครงและขาหัก เลือดออกในช่องปอด และเลือดออกในสมองเล็กน้อย ต้องเข้ารับการผ่าตัดใส่เหล็กดาม ซึ่งเหตุดังกล่าว เอ อนันต์ ต้องใช้เวลาพักฟื้นและกายภาพบำบัดอยู่นานหลายปี กว่าจะพร้อมกลับมาทำงานในวงการได้เป็นปกติ

ดาราเฉียดตาย_aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM0Ni8xNzMyNDIxL2ExMDUuanBn

คนที่ 5 ซี มัฑณาวี คีแนน

วันที่ 27 พฤษภาคม 2555 นักร้องสาวหล่อค่ายอาร์เอส “ซี มัฑณาวี คีแนน” ประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างรุนแรง ระหว่างกำลังจะข้ามถนนไปไหว้พระพรหมเอราวัณ ใกล้กับสี่แยกปทุมวัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีอาการเลือดคั่งในสมองและกระดูกไหปลาร้าหัก ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองหลายครั้ง และบำบัดฟื้นฟูร่างกายอยู่นานหลายเดือด ก่อนอาการจะดีขึ้นตามลำดับ โดยสาวซี เล่าว่าในระยะ 5 ปีนั้น ได้เจอเหตุเฉียดตายมาถึง 3 ครั้ง

ดาราเฉียดตาย_aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM0Ni8xNzMyNDIxL2ExMDYuanBn

คนที่ 6 จอนนี่ แอนโฟเน่

วันที่ 16 กรกฎาคม 2549 ดาราและพิธีกรหนุ่ม “จอนนี่ แอนโฟเน่” ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ หลังประสบเหตุไฟลวกแขนและลำตัว ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผลจากการตัดกิ่งไม้และเก็บใบไม้ ก่อนจะใช้น้ำมันเบนซินจุดไฟเผา ทำให้เป็นแผลไฟไหม้ 30 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย และต้องใช้เวลากายภาพอยู่นานหลายปี ปัจจุบันเหตุดังกล่าวก็ยังคงทิ้งรอยแผลไว้

ดาราเฉียดตาย_20150709163504417

คนที่ 7 แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์

วันที่ 6 เมษายน 2550 เป็นข่าวคึกโครมใหญ่โต อุบัติเหตุเฉียดตายที่เกิดขึ้นกับดาราสาว “แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์” ขับรถโฟล์คสวาเกนเปิดประทุนพลิกคว่ำบนทางด่วน ทำให้ร่างกระเด็นออกจากรถ ใบหน้าและร่างกายครูดไปกับพื้นที่ จนหวิดเสียโฉม เหตุครั้งนี้ สาวแตงโม ต้องเก็บตัวพักฟื้นกว่า 2 เดือน ก่อนจะออกมาปรากฏตัวต่อสื่อ พร้อมกับโชว์บาดแผลที่เกิดขึ้น เจ้าตัวบอกว่าเกิดจากอาการหลับใน ก่อนจะหักเลี้ยวกะทันหัน เพราะรถเสียหลักข้ามเลน

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ ดังนั้นเราควรตั้งสติ และคงไว้ซึ่งความไม่ประมาท อีกทั้งยังควรหมั่น “ทำบุญ” เข้าไว้ จะได้รอดแคล้วคลาดภัยทั้งปวงเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและเครดิตภาพจาก sanook

แสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.