DIY ทำเองก็ได้ง่ายจัง

แค่มี “ความฝัน” กับ “รถเก่าๆ” สักคัน คุณก็ “เที่ยวรอบโลก” ได้!!! เหมือนเธอคนนี้…

โพสเมื่อ : 23 January 2017 | No Comments

แค่มี “ความฝัน” กับ “รถเก่าๆ” สักคัน คุณก็ “เที่ยวรอบโลก” ได้!!! เหมือนเธอคนนี้… อย่ามัวแต่รอให้แก่ก่อนแล้วจึงค่อยตามความฝัน ลองดูตัวอย่างจากเธอคนนี้ดีกว่า ว่าการทำความฝันสมัยยังสาว กับสุนัขคู่ใจ ทำให้ชีวิตสุขและฟินได้แค่ไหน สาวคนนี้เธอชื่อว่า Marina Piro การท่องเที่ยวรอบโลกไม่ใช่แค่ฝันสำหรับเธอ แต่คือความฝันที่เธอทำให้มันเป็นจริงได้ง่ายแสนง่าย เริ่มจากการซ่อมรถเก่าๆ ให้กลายเป็นรถบ้าน(ในฝัน) ซะก่อน   ติดอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตด้วยการท่องเที่ยวที่แสนยาวไกลลงไปด้วย ฟินแล้วแบบนี้ก็ออกเที่ยวได้เลย!! อาบน้ำก็ได้ง่ายๆ แบบนี้ เพราะแทนที่จะนั่งเครื่องบินไปแล้วก็เที่ยวตามสถานที่เที่ยวให้เปลืองเงินมากมาย แต่เธอกลับเลือกที่จะขับรถแวนที่ปรับแต่งให้กลายเป็นรถบ้านขับไปเรื่อยๆ พร้อมกับเพื่อนรู้ใจที่ชื่อว่าเจ้า

ไม่น่าเชื่อ…แค่ปัก “กิ่งกุหลาบ” ลง”หัวมันฝรั่ง”ก่อนนำไปปลูก ไม่กี่สัปดาห์ก็ได้ผลลัพธ์เกินคาดมาก

โพสเมื่อ : 7 September 2016 | No Comments

ไม่น่าเชื่อ…แค่ปัก “กิ่งกุหลาบ” ลง”หัวมันฝรั่ง”ก่อนนำไปปลูก ไม่กี่สัปดาห์ก็ได้ผลลัพธ์เกินคาดมาก ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อกันแล้วงานนี้ เพราะในต่างประเทศ เขาได้คิดค้นขั้นตอนการเพาะชำและปลูกดอกกุหลาบที่สุดอัศจรรย์ใจ เพราะมันทั้งง่ายและน่าเหลือเชื่อแบบสุดๆ แถมขั้นตอนก็แสนง่าย ดังนี้ เริ่มด้วยการขุดดินลึก 6 – 12 นิ้ว จากนั้นก็นำทรายใส่ไปในหลุมนิดหน่อย ตัดกิ่งกุหลาบจากต้น แล้วเอาใบออกจากกิ่ง นำกิ่งที่เตรียมไว้มาปักลงใน “หัวมันฝรั่ง” จากนั้นก็นำลงไปวางไว้นหลุมที่ขุด ห่างกันต้นละ 6 นิ้ว มันฝรั่งจะทำหน้าที่ให้อาหารและน้ำทำให้ต้นกุหลาบเติบโตได้ดี แล้วนำดินกลบหลุมให้เรียบร้อย และนี่คือผลลัพธ์ที่ได้หลังจากไม่กี่สัปดาห์ มหัศจรรย์จริงๆ แต่ถ้าใครไม่เชื่อว่าจะได้ผลจริงมั้ย ลองพิสูจน์ทำตามกันดูได้เล้ย! แล้วมาบอกผลกันบ้างนะ

เคล็ดลับ… “ปลูกมะนาวในกระถาง” ให้ลูกดก ได้เงินใช้เดือนละ 5 – 6 หมื่นบาททุกเดือน!!! คุณเองก็ทำได้

โพสเมื่อ : 16 May 2016 | No Comments

เคล็ดลับ… “ปลูกมะนาวในกระถาง” ให้ลูกดก ได้เงินใช้เดือนละ 5 – 6 หมื่นบาททุกเดือน!!! คุณเองก็ทำได้ “มะนาวกระถาง” ขนาดต่างกัน เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ของนายสุรชาติ กันทวิชยานนท์ ถูกปลูกไว้บริเวณบ้านพักในเขตเทศบาลนครขอนแก่น มานานกว่า 5 ปีแล้ว เขาหลังประสบความสำเร็จจากการปลูกมะนาวในกระถางและบ่อซีเมนต์ในสวนแทนการปลูกลงดิน โดยมะนาวกระถางเหล่านี้ให้ผลผลิตตลอดทั้งปี แก้ปัญหามะนาวขาดน้ำในช่วงแล้งได้ดี เพราะการปลูกในกระถางสามารถควบคุมการให้อาหารและน้ำได้ดีกว่าปลูกลงดิน (ข้อดีมากกว่าข้อเสีย ต่างจากที่หลายคนเข้าใจ) นายสุรชาติเล่าว่า เขาปลูกมะนาวลงกระถางในสวนของครอบครัว บนเนื้อที่กว่า 2 ไร่แถวบ้านโคกสี

(คลิป) เฮ้ย!!! ทำได้ไง “ป้า” แต่งหน้าเป็น “สาว” ได้ในเวลาไม่กี่นาที และไม่แพง…

คิดได้ไง! ศิลปะสุดเจ๋ง จากปลายดินสอ

25 ไอเดียบรรเจิด! ยางรถเก่าๆ ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณเคยคิด

โพสเมื่อ : 25 June 2015 | No Comments

25 ไอเดียบรรเจิด! ยางรถเก่าๆ ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณเคยคิด ใครจะเชื่อว่ายางรถยนต์เก่าๆ สีดำ แลดูคล้ำๆ หมองๆ จะสามารถประดิษฐ์เป็นสิ่งของสวยงามชั้นเลิศ ที่ใครเห็น ก็อาจอยากซื้อต่อจากคุณก็เป็นได้ ยางเก่าๆ ทำอะไรได้บ้าง เชิญชมได้เลยค่ะ ทำเป็นที่นอนฟรุ้งฟริ้งของน้องหมา ติดกับเครื่องจักรสาน แล้วทำเป็นโต๊ะวางกาแฟเล็กๆ โคมไฟลายฉลุ สุดแนว กลายเป็นกรอบกระจกวินเทจ กลายเป็นกระถางดอกไม้ กลายเป็นโต๊ะ กลายเป็นที่ใส่ลำโพง สุดเมทัล! เป็นชิงช้า ได้ทั้งแบบหั่นครึ่ง และเต็มวง กลายเป็นบันไดก็ได้ กลายเป็นฐานเก้าอี้ กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ และที่เก็บของสวนหน้าบ้าน