ธนาคารกรุงเทพ สั่งควบคุมโรค หลังพบพนักงานป่วยโควิด-19 จากกลุ่มผู้ติดเชื้อ 11 ราย

โพสโดย : admin | วันที่ : 12 March 2020
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน

ธนาคารกรุงเทพ สั่งควบคุมโรค หลังพบพนักงานป่วยโควิด-19 จากกลุ่มผู้ติดเชื้อ 11 ราย

โควิด-แบงก์กรุงเทพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงเทพ ได้ทำหนังสือ เรื่อง การดูแลพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 โดยระบุว่า ธนาคารขอให้ข้อมูลว่า ปัจจุบันมีพนักงานคนหนึ่งของธนาคารซึ่งปฏิบัติงานอยู่ที่ชั้น 26 อาคารแสงทองธานี ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พนักงานคนดังกล่าวได้แจ้งให้หัวหน้งานทราบเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ถึงความเสี่ยงที่ตนอาจติดเชื้อ

เนื่องจากเมื่อวันที่ 8 มีนาคม พนักงานได้ขับรถพาพี่ชายซึ่งมีไข้สูงไปโรงพยาบาล ผลปรากฏว่า พี่ชายของพนักงานได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการสังสรรค์กับเพื่อนที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง

หลังทราบผลการตรวจของพี่ชาย พนักงานได้แจ้งให้หัวหน้างานทราบทันที ซึ่งเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมที่น่าชมเชยอย่างยิ่ง ธนาคารได้ให้พนักงานคนดังกล่าวไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจในวันที่ 11 มีนาคม และให้ปฏิบัติงานอยู่ที่บ้านเพื่อเฝ้าระวังอาการภายใต้หลักเกณฑ์ 14 วัน

โดยเช้าวันนี้แพทย์ได้ยืนยัน ผลการตรวจว่าพนักงานคนดังกล่าวติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ได้เข้ารับการดูแลกษาจากแพทย์แล้ว เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

ธนาคารได้ให้เพื่อนร่วมงานที่เกี่ยวข้องของพนักงาน คนดังกล่าวเข้ารับการตวจแล้ว และให้ปฏิบัติงานอยู่ที่บนตามมาตรการที่ธนาคารกำหนด เพื่อเฝ้ระวังอาการ ภายใต้หลักเกณฑ์ 14 วันเช่นกัน

ในส่วนของอาคารสถานที่ ธนาคารได้ทำความสะอาดที่ทำงานทั้งชั้นด้วยน้ำยาทำความสะอาดตามมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล โดยได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วในเย็นวันพุธที่ 11 มีนาคม 2563 ธนาคารยังคงดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

ตามแนวทางที่เริ่มปฏิบัติมาตั้งแต่กลางเตือนกุมภาพันธ์ เพื่อความปลอดภัยของพนักงาน ลูกค้าและสาธารณชน พร้อมทั้งย้ำเตือนให้ พนักงานรักษาสุขอนามัยด้วยหลักการง่ายๆ คือ กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่ ชุมชน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : ข่าวสด

 

แสดงความคิดเห็น