อร่อยเกินห้ามใจ!

เลือกทุเรียนยังไง… “ไม่โดนแม่ค้าหลอก!!!”

“หม้อไฟทุเรียน” ขายดีมาก ราคาชามละหลายพันบาท!!! (มีคลิป)

โพสเมื่อ : 20 April 2017 | No Comments

“หม้อไฟทุเรียน” ขายดีมาก ราคาชามละหลายพันบาท!!! (มีคลิป) คู่หนุ่มสาวจากช่องยูทูป The Food Ranger ซึ่งเป็นรายการพาไปทานอาหารอร่อยจากหลายๆ แห่ง พวกเขาได้ไปเมืองกว่างโจวในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เพื่อลิ้มลองรสชาติของหม้อไฟทุเรียนในร้านอาหารแห่งหนึ่ง เมื่อหม้อไฟมาถึงพวกเขาบอกว่า “กลิ่นหอมน่าทานมากๆ เราต้องลองกันแล้วล่ะ ” ในหม้อไฟนั้นมีทุเรียนกับไก่ต้มรวมกัน และยังมีเส้นอุด้งให้เพื่อใส่ลงไปในซุปด้วย ต้องยอมรับว่าเป็นเมนูที่แปลกจริงๆ พอทานคำแรกก็ต้องประหลาดเพราะว่า “อร่อยอย่างเหลือเชื่อ” ทุเรียนกับซุปไก่นั้นเข้ากันได้อย่างดี ทุเรียนในซุปมีเนื้อสัมผัสที่เป็นเนื้อครีมนุ่มละมุน คล้ายๆ กับเนย และมีความมันนิดๆ กลิ่นแรง แต่พวกเขาก็บอกว่ามันคือข้อดีของเมนูนี้เลยล่ะ ชมคลิปสุดเย้ายวนได้ที่นี่ ใครสนใจไปชิมกันได้ ราคาของหม้อไฟทุเรียนหม้อหนึ่งอยู่ที่ 303

“โค้ก” ต่างจาก “เป็ปซี่” ตรงไหน??? ชาวเน็ตมาเปิดเผย ซึ่งเราอาจไม่สังเกต!?

โพสเมื่อ : 20 April 2017 | No Comments

“โค้ก” ต่างจาก “เป็ปซี่” ตรงไหน??? ชาวเน็ตมาเปิดเผย ซึ่งเราอาจไม่สังเกต!? แฟนของเป็ปซี่ในต่างประเทศคนหนึ่งได้กล่าวในทวิตเตอร์ว่า “เป็ปซี่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมกว่าโค้กและคุณคงคิดผิดแล้วล่ะ ถ้าไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้“ ตามมาด้วยเสียงของแฟนพันธ์ุแท้ของเป็ปซี่อีกหลายเสียงที่ยืนยันว่า เป็ปซี่ดื่มแล้วสดชื่นกว่า ในขณะที่แฟนของโค้กก็กล่าวว่าโค้กเป็นเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่มีรสชาติคลาสสิกที่สุดเช่นกัน “Malcolm Gladwell” นักเขียนชื่อดัง ได้อธิบายถึงความแตกต่างระหว่างโค้กและเป็ปซี่ไว้ในหนังสือ “Blink: The Power of Thinking Without Thinking” ในปี 2005 ด้วยประโยคสั้นๆ ว่า  “เป็ปซี่มีลักษณะเป็นกลิ่นและรสเปรี้ยวซึ่งแตกต่างจากโค้กที่มีกลิ่นวนิลาผสมอยู่“ ในขณะที่ชาวเน็ตต่างชาติบอกให้เราดูส่วนผสมของทั้งเป็ปซี่และโค้กให้ดี ปรากฎว่าเป็ปซี่มีกรดซิตริก(citric

มีแล้วนะ!!! “ส้มตำไทยสำเร็จรูป” แค่ฉีกซอง เทน้ำเปล่า ก็กินแซ่บๆ ได้เลย

ร้านโทรมๆ หลังคามุงหญ้า…. แต่ขาย “บิงซู” ได้กำไรมากกว่าวันละ 8 พัน!!!! ทำได้จริงๆ

จำจนตาย!!! “กุ้งกระเทียมจานละ 37,000 บาท” กินไม่ลง…

เรื่องจริงจาก Pantip “ผมจ่ายค่าอาหาร 2 หมื่นบาท” ในเดทแรก!!!… พร้อมวิธีแก้แบบสะใจ?

แชร์สนั่น!!! “เส้นเล็กแยกน้ำ” ร้านก๋วยเตี๋ยวไอเดียกระฉูด

โพสเมื่อ : 7 October 2016 | No Comments

แชร์สนั่น!!! “เส้นเล็กแยกน้ำ” ร้านก๋วยเตี๋ยวไอเดียกระฉูด แชร์สนั่นทั้งโลกออนไลน์เลยทีเดียว ได้มีการเผยภาพเส้นเล็กแยกน้ำ ซึ่งเป็นภาพการมัดถุงก๋วยเตี๋ยวที่แยกน้ำออกจากเส้นภายในถุงเดียวกัน โดยมีเส้นและเนื้ออยู่ด้านล่าง ขณะที่ด้านบนเป็นน้ำซุป ทำเอาผู้คนในโลกออนไลน์ต่างเข้ามากดไลค์ กดแชร์ และร่วมชื่นชมไอเดียสุดครีเอทเป็นจำนวนมาก โลกออนไลน์หลายคนแนะนำว่า น่าจะเอาน้ำซุปไว้ข้างล่าง เมื่อถึงเวลากินแค่แกะหนังยางที่อยู่ตรงกลางถุง น้ำซุปก็ผสมกับเส้นพร้อมทานแล้ว ขณะที่บางคนก็แย้งว่า หากนำน้ำซุปไว้ด้านล่าง จะสร้างความลำบากให้พ่อค้าเวลาตักน้ำซุปใส่ถุง เรื่องเล็กน้อยที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว!!! ขอปรบมือรัวๆๆๆ  ขอขอบคุณข้อมูล และเครดิตภาพจาก เฟซบุ๊ก Thannisorn Khamsai

คนแห่กินอื้อ!!! ผัดกะเพราอินดี้ ไม่ได้ใส่จานธรรมดา แต่ใส่ใน “จานข้าวหมา”…

โพสเมื่อ : 7 September 2016 | No Comments

คนแห่กินอื้อ!!!  ผัดกะเพราอินดี้ ไม่ได้ใส่จานธรรมดา แต่ใส่ใน “จานข้าวหมา”… กระแสยังดังไม่หยุด เพราะแชร์ภาพกันอย่างต่อเนื่องทั่วไทย จนกลายเป็นเรื่องฮือฮาทั่วโลกโซเชียล สำหรับร้าน “กะเพรา แล้วแต่ปุ้ม” ร้านกระเพราไอเดียสุดแปลกประหลาด ที่ว่าแปลกก็คือ ร้าน “กะเพรา แล้วแต่ปุ้ม” นี้ ไม่ได้ใส่อาหารลงในจานทั่วไป แต่รวมเอาภาชนะที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน มาทำเป็นจานแทน เช่น ที่ตักขยะ จานข้าวสุนัข ขัน และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ลูกค้าได้รอลุ้นกันว่า จานข้าวของตัวเองจะออกมาหน้าตาแบบไหนกันนะ??? ร้านนี้ขายเพียงผัดกะเพราเท่านั้น

ดังทั่วโลก “ทุเรียนจิ๋ว” ฝีมือคนไทย กินได้ตั้งแต่เปลือกยันเมล็ด!!!

โพสเมื่อ : 6 September 2016 | No Comments

ดังทั่วโลก “ทุเรียนจิ๋ว” ฝีมือคนไทย กินได้ตั้งแต่เปลือกยันเมล็ด!!! “ทุเรียนจิ๋ว” ชิ้นนี้เป็นไอเดียสุดเจ๋งของ IceDEA ร้านไอศกรีมโฮมเมดสัญชาติไทยที่เปิดตัวเมนูใหม่ ด้วยเนื้อไอศกรีมทุเรียนที่ยังให้ความรู้สึกเหมือนได้กินทุเรียนจริงๆ ที่ร้าน IceDEA เล่าว่า “เนื้อไอศกรีมจานนี้นั้นทำจากเนื้อทุเรียน 100% ส่วนเปลือกนั้นทำจากไอศกรีมทุเรียนผสมชาเขียวที่รสคำแรกเหมือนทุเรียน แต่เมื่อละลายในปากจะมีรสชาติของชาเชียว และเมล็ดทุเรียนข้างในนั้นทำจากอัลมอนด์ ที่ให้สัมผัสกรุบกรอบเข้ากันกับเนื้อเนียนๆ ของไอศกรีม” ฝีมือเจ๋งๆ แบบนี้ขอให้ขายดีทั่วโลกเลยจ้า (ไปจัดหากันด่วนๆ) ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก IceDEA

หน้า 1 ทั้งหมด 4 หน้า1234