หน้าหลัก » เรื่องน่าอ่าน แปลกแบบนี้ก็มีด้วย » ที่โซล มีกฎหมาย ให้บริษัท “ปิดคอมพ์” ก่อน 2 ทุ่ม!!!! ทุกบริษัท…แบบนี้ก็มีเหรอ

ที่โซล มีกฎหมาย ให้บริษัท “ปิดคอมพ์” ก่อน 2 ทุ่ม!!!! ทุกบริษัท…แบบนี้ก็มีเหรอ

โพสโดย : admin | วันที่ : 23 March 2018
หมวดหมู่ : เรื่องน่าอ่าน, แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

ที่โซล มีกฎหมาย ให้บริษัท “ปิดคอมพ์” ก่อน 2 ทุ่ม!!!! ทุกบริษัท…แบบนี้ก็มีเหรอ

โซล ปิด คอม ก่อน 2 ทุ่ม

ไม่ใช่เรื่องตลกขบขันกันเลย เพราะสำนักข่าวระดับโลกเอเอฟพีรายงานว่า สำนักงานเลขานุการกรุงโซลเดินหน้าออกเทศบัญญัติใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาพนักงานทำงานหนักเกินไป ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังในประเทศเกาหลีใต้ เพราะพวกเขามีค่าเฉลี่ยเวลางานมากที่สุดในโลก

เริ่มแรกเทศบัญญัติจะบังคับให้ต้องปิดคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป เฉพาะวันศุกร์ เพื่อบีบบังคับให้พนักงานต้องเลิกทำงาน เพราะอยากยุติการทำโอที ซึ่งจากค่าเฉลี่ยพบว่าพนักงานรัฐเกาหลีใต้ทำงานเฉลี่ย 2,739 ชั่วโมงต่อปี มากกว่าพนักงานรัฐในประเทศพัฒนาแล้วถึง 1,000 ช.ม.

ในระหว่างนั้น รัฐสภาเกาหลีใต้เพิ่งผ่านกฎหมาย จำกัดเวลาทำงานเหลือสัปดาห์ละไม่เกิน 52 ช.ม. จากเดิม 68 ช.ม. แบ่งเป็น 3 เฟส ในช่วงเวลา 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 30 มี.ค.นี้

โซล ปิด คอม ก่อน 2 ทุ่ม เกาหลีใต้

คอมพิวเตอร์ในออฟฟิศทุกแห่งทั่วกรุงโซลจะต้องปิดก่อนเวลา 20.00 น. และเดือนต่อไปจะต้องปิดก่อนเวลา 19.30 น. และ 19.00 น. ในเดือนมิ.ย.นี้ แต่สามารถให้ยกเว้นได้ในกรณีจำเป็น ซึ่งล่าสุดมีพนักงานของรัฐยื่นขอผ่อนผันถึงร้อยละ 67.1

แบบนี้ก็มีด้วย!!!

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก ข่าวสด

แสดงความคิดเห็น