หญิงพิการ นั่งขอทานตายริมถนน… ข้างศพพบเงินแสน + มีเงินในบัญชีอีก 37 ล้าน!!!!

โพสโดย : admin | วันที่ : 21 May 2018
หมวดหมู่ : สร้างแรงบันดาลใจ, เรื่องน่าอ่าน, แปลกแบบนี้ก็มีด้วย

หญิงพิการ นั่งขอทานตายริมถนน… ข้างศพพบเงินแสน + มีเงินในบัญชีอีก 37 ล้าน!!!!

ขอทาน รวย

หญิงพิการที่เป็นขอทาน ที่เสียชีวิตนั้นมีชื่อว่า ฟาติมา โอธมาน หญิงขอทานพิการ วัย 52 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในรถเก่า ๆ คันหนึ่งซึ่งถูกทิ้งอยู่ข้างถนนบาบีร์ ในกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน ซึ่งคนทั่วไปคงไม่ได้ติดใจอะไรมากมายนัก 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุและทำการตรวจสอบ ก็ต้องประหลาดใจ เมื่อพบเงินสดกว่า 5 ล้านปอนด์เลบานอน หรือกว่า 106,000 บาท ในถุงดำข้าง ๆ ตัวเธอ และที่น่าตกตะลึงกว่านั้นคือสมุดบัญชีในกระเป๋าของเธอ มียอดเงินฝากสูงถึง 1.74 พันล้านปอนด์เลบานอน หรือกว่า 37.2 ล้านบาท !!!

ขอทาน รวย_Screen Shot 2561-05-21 at 18.24.40

ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาแถว ๆ ถนนบาบีร์ ต่างคุ้นหน้าคุ้นตา ฟาติมา เป็นอย่างดี เพราะเธอนั่งขอทานอยู่ข้างถนนแห่งนี้มาเป็นเวลาหลายสิบปีแล้ว เธอเป็นหญิงพิการมือลีบ จึงขยับร่างกายไปไหนได้ไม่ไกลนัก บางวันก็นั่งตากแดดอยู่ตลอดทั้งวัน เธอไม่พูดหรือเอ่ยปากขอเงินบริจาค ได้แต่นั่งอยู่เฉย ๆ และมองผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาด้วยแววตาเศร้าสร้อย

ขอทาน รวย_Screen Shot 2561-05-21 at 18.25.01

ช่วง 1 สัปดาห์ก่อนที่ฟาติมาจะเสียชีวิต มีคนพบเห็นเธอนั่งขอทานอยู่บนถนน ใกล้ ๆ กับตลาด เส้นผมของเธอขาวโพลนเป็นสีดอกเลา และใบหน้าก็เต็มไปด้วยริ้วรอยเหี่ยวย่น เธอดูอ่อนล้าโรยแรงและไม่ได้ยิ้มบ่อย ๆ เหมือนทุกวัน

ขอทาน รวย_Screen Shot 2561-05-21 at 18.24.29

โจเซฟ มุสซาเลม ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของกองกำลังความมั่นคงภายใน กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตของฟาติมาคือหัวใจวาย ด้านเงินสดและเงินในบัญชีที่มีมากมายนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนเกี่ยวกับฟาติมา พบว่าเธอมีสมาชิกครอบครัว 8 คน คือ แม่ พี่ชาย 2 คน และน้องสาวอีก 5 คน อาศัยอยู่ที่อำเภอเอน อัล-ซาฮัป ในเมืองอักการ์ ทางตอนเหนือของประเทศเลบานอน เจ้าหน้าที่จึงติดต่อไปหาพวกเขา เพื่อแจ้งว่าเธอเสียชีวิตแล้ว โดยญาติพี่น้องเหล่านี้ก็ได้เดินทางมารับศพเธอกลับไปประกอบพิธีทางศาสนา และฝังตามธรรมเนียมของหมู่บ้าน ซึ่งครอบครัวของฟาติมา เปิดเผยว่า ไม่มีใครรู้เลยว่าเธอมีเงินเก็บในธนาคารเป็นจำนวนมากขนาดนั้น

ขอขอบคุณข้อมูล และภาพจาก ทวิตเตอร์ arabnews และ kapook

แสดงความคิดเห็น