ในหลวงรัชกาลที่ ๙

ปลื้มปีติ… สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ มาจ่ายตลาดซื้อหน่อไม้ดอง ทรงไม่ถือพระองค์ นับเป็นบุญของไพร่ฟ้าจริงๆ

โพสเมื่อ : 15 January 2018 | No Comments

ปลื้มปีติ… สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯ มาจ่ายตลาดซื้อหน่อไม้ดอง ทรงไม่ถือพระองค์ นับเป็นบุญของไพร่ฟ้าจริงๆ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จฯ กลับบ้านอุทัย ทรงแวะจ่ายตลาดซื้อหน่อไม้ดอง อย่างไม่ถือพระองค์ ชาวบ้านแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เมื่อเห็นฉลองพระองค์เหนือกระเป๋าเสื้อ มีแต่รอยขีดของปากกาทรงงาน มีรายงานว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินถึงบ้านอุทัย 905 เพื่อทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่ จ.อุทัยธานี ระหว่างวันที่ 8-12 มกราคม โดยมีข้าราชการหน่วยงานต่าง ๆ และพสกนิกรเฝ้าฯ รับเสด็จอย่างใกล้ชิด โดยพระองค์ได้เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดอาคารห้องสมุดประชาชน “เฉลิมราชกุมารี”

สะใจจริงๆ ฝรั่งเกรียน… ถามคนไทย เอาเงินไปใช้งานถวายพระเพลิง 90 ล้าน!!! ทำไมไม่เอาไปให้คนจน เจอหนุ่มไทยตอบซะหงายเงิบเลยทีเดียว!!!

โพสเมื่อ : 2 November 2017 | No Comments

สะใจจริงๆ ฝรั่งเกรียน… ถามคนไทย เอาเงินไปใช้งานถวายพระเพลิง 90 ล้าน!!! ทำไมไม่เอาไปให้คนจน เจอหนุ่มไทยตอบซะหงายเงิบเลยทีเดียว!!! สืบเนื่องจากงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา นับว่าเป็นพระราชพิธีที่สมพระเกียรติสูงสุดของพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 ผู้เป็นที่รักของพสกนิกรไทย และเป็นพระราชพิธีที่ถูกเผยแพร่สู่สายตาของคนทั่วโลก ล่าสุดมีสาวต่างชาติคนอื่น ไม่เข้าใจ และแสดงความเห็นว่าเป็นงานที่ค่อนข้างเยอะฟุ่มเฟือย ไม่สมเหตุสมผล จากนั้นหนุ่มไทย จึงเข้าไปตอบว่า “เพราะวัฒนธรรมนั้น ทำให้เราแตกต่างจากสัตว์ คุณบอกว่าคุณเรียนที่มหาวิทยาลัยบอสตัน แต่นั่นไม่ทำให้คุณเก่งขึ้นเลยหรือ” สาวฝรั่งตอบมาว่า “คุณไม่คิดว่ากษัตริย์ของคุณ

โปรดเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพจิตอาสาเป็นกรณีพิเศษ

โพสเมื่อ : 1 November 2017 | No Comments

โปรดเกล้าฯพระราชทานเพลิงศพจิตอาสา เป็นกรณีพิเศษ  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายวิเชียร จันทรโณทัย   ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ ไปวางที่หน้าหีบศพ นางจินตนา ปราณี อายุ 63 ปี  ซึ่งเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ซึ่งถึงแก่กรรมเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ขณะจัดเตรียมซุ้มถวายดอกไม้จันทน์  ณ วัดคีรีวันต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา   ทั้งนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ นางจินตนา เป็นกรณีพิเศษ พร้อมทั้งพระราชทานผ้าไตร จำนวน

2 เมนูอาหารที่ “สมเด็จย่า” ทรงปรุงถวาย “ในหลวงรัชกาลที่9″ เสมอ

โพสเมื่อ : 31 October 2017 | No Comments

2 เมนูอาหารที่ “สมเด็จย่า” ทรงปรุงถวาย “ในหลวงรัชกาลที่9″ เสมอ หนังสือ “บรมกษัตริย์วัฒนสถาน” ที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พิมพ์พระราชทานผู้ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 2560 ซึ่งมีจำนวนพิมพ์ 10,000 เล่มนั้น มีความตอนหนึ่งได้ถ่ายทอดเรื่องราวระหว่าง สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า และ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  ในหลวงรัชกาลที่ 9

“ปรมินทมหาภูมิพละอตุลยะเตชะมหาราชัสสะปัตติทานคาถา” คาถาถวายพระราชกุศลในหลวงร.9

โพสเมื่อ : 4 October 2017 | No Comments

“ปรมินทมหาภูมิพละอตุลยะเตชะมหาราชัสสะปัตติทานคาถา” คาถาถวายพระราชกุศลในหลวงร.9 ล่าสุด เว็บไซต์ “ราชกิจจานุเบกษา” ได้เผยแพร่หมายกำหนดการ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ในวันที่ 13 และ 14 ต.ค. 2560 พระราชพิธีทรงบําเพ็ญพระราชกุศลครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต พร้อมคาถาถวายพระราชกุศล “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช” โดยมี “คาถาถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร” ที่สมเด็จพระวันรัต วัดบวรนิเวศวิหาร แต่งและแปล เพื่อให้พสกนิกรสามารถนำไปสวดเพื่อถวายพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

“ทูลกระหม่อมฯ” ทรงโพสต์ร้องเพลงยามเย็น พร้อมทรงเต้นแบบ body percussion เวอร์ชั่นส่วนพระองค์… ทรงพระเจริญ (คลิป)

“ทรงพระสเลนเดอร์”!!! ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ รับสั่งให้ประชาชนเปล่งเสียงถวายพระพร แทน “ทรงพระเจริญ”…

โพสเมื่อ : 28 December 2016 | No Comments

“ทรงพระสเลนเดอร์”!!! ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ รับสั่งให้ประชาชนเปล่งเสียงถวายพระพร  แทน “ทรงพระเจริญ”… วานก่อน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จออกจากประตูเทวาพิทักษ์ พระบรมมหาราชวัง ประทานอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชนที่มากราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และประชาชนที่มารอรับเสด็จด้วย โอกาสนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ประทานพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.9  ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จำนวน 500 ใบ, อาหาร ประกอบด้วย ขนมปัง 300 ชุด, ข้าวไก่ทอดและข้าวน้ำพริกปลาทู รวมจำนวน 400 ชุด

“พรปีใหม่สุดท้าย” จากพระโอษฐ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระราชทานแก่พสกนิกรชาวไทย…

เฉลยแล้ว ชายผู้ยืนคารวะพระบรมศพทุกวันคือใคร ???

โพสเมื่อ : 14 December 2016 | No Comments

เฉลยแล้ว ชายผู้ยืนคารวะพระบรมศพทุกวันคือใคร ??? มีภาพชายคนหนึ่งซึ่งมายืนคารวะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชหน้าพระบรมมหาราชวังทุกวัน แชร์สนั่นในโลกโซเชียล คุณ Saguan โพสต์ว่า “ท่านผู้ใหญ่ท่านนี้มาถึงที่สนามหลวงตั้งแต่ฟ้ามืดทุกวัน และท่านจะมายืนที่ตำแหน่งนี้เพื่อแสดงคาระวะและรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศทุกๆครั้งที่มา ท่านเคยมีโอกาสรับใช้ใต้เบื้องพระยุคลบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ตอนผมถ่ายภาพนี้ตามจุดประสงค์ของท่านเสร็จ นอกจากผมจะได้มุมภาพที่ถูกใจแล้ว ผมยังได้รับความรู้สึกระลึกถึงที่ท่านมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ วันนี้ 5 ธันวาคม 2559 ผมไม่มีภาพใดที่ผมจะแสดงว่าระลึกถึงพระองค์ฯท่านได้ดีกว่าภาพนี้ จึงใคร่ขออนุญาตท่านผู้ใหญ่เจ้าของภาพนี้ เพื่อบอกต่อความระลึกถึงพระองค์ฯท่านของผมในวันนี้” ปรากฎว่าชายคนในภาพคือ นายประเสริฐ สมะลาภา อดีตปลัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งเคยถวายงานรับใช้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งรับราชการ นายประเสริฐ เล่าว่า “ที่จริงตนมาสักการะพระบรมศพตั้งแต่สัปดาห์แรกของการสวรรคต

รวมภาพ… สมเด็จพระเทพฯ “พระธิดาผู้ไม่เคยเหน็ดเหนื่อย” เพื่อพสกนิกรชาวไทย (ดูแล้วชื่นใจจจจเหลือเกินพระพุทธเจ้าข้า)

หน้า 1 ทั้งหมด 4 หน้า1234